Cách chức Giám đốc CDC Bình Phước vì sai phạm liên quan tới công ty Việt Á

VOV.VN - Được biết, phần quà mà Công ty Việt Á tặng cho người này vẫn chưa được tiết lộ.

Chiều nay (8/4), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức xác nhận đã ký quyết định số 104 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước với hình thức cách chức.

Ông Nguyễn Văn Sáu bị cách chức vì vi phạm quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 18 Nghị định số 112/2020 về xử lý cán bộ, công chức, viên chức và đã bị xử lý về mặt Đảng theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước.

Theo ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, việc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được giao cho một phó giám đốc trung tâm.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Sáu. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, nhân viên trung tâm vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống COVID-19. Ông Nguyễn Văn Sáu với vai trò là Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước, cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận Trung tâm này.

Ngoài ra, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Nguyễn Văn Sáu còn vi phạm Quy định số 37 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm. Những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng nơi ông Sáu công tác.

Như VOV đã thông tin, trong năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đã mua 87.392 kit xét nghiệm COVID-19 và 47.900 kit xét nghiệm tách chiết của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng theo hình thức đấu thầu công khai và chỉ định thầu rút gọn. CDC Bình Phước đã chuyển số tiền 7 tỷ đồng thanh toán cho công ty này, số còn lại (34,38 tỷ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán.

Liên quan việc mua kít xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, cá nhân ông Sáu xác nhận doanh nghiệp này có lên gặp và gửi quà cho mình, nhưng ông không biết trước sự việc này. Sau khi nhân viên của Công ty Việt Á về, ông kiểm tra mới biết có quà của doanh nghiệp này gửi tặng. Sau đó, ông Sáu muốn giao nộp cho cơ quan chức năng và Sở Y Tế Bình Phước dự định lập hội đồng để ghi nhận quà. Tuy nhiên, sau đó Bộ Công an đã vào cuộc làm việc, hiện phần quà mà Công ty Việt Á tặng cho ông Sáu vẫn chưa được tiết lộ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Từng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, CDC Bắc Ninh lên tiếng
Từng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, CDC Bắc Ninh lên tiếng

VOV.VN - Lãnh đạo CDC Bắc Ninh cho biết, đơn vị mua kit test của Công ty Việt Á thời điểm địa phương bùng dịch COVID-19.

Từng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, CDC Bắc Ninh lên tiếng

Từng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, CDC Bắc Ninh lên tiếng

VOV.VN - Lãnh đạo CDC Bắc Ninh cho biết, đơn vị mua kit test của Công ty Việt Á thời điểm địa phương bùng dịch COVID-19.