Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương hội kiến lãnh đạo Campuchia

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương hội kiến lãnh đạo Campuchia

VOV.VN - Ông Trần Cẩm Tú khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia gìn giữ mối quan hệ đoàn kết hữu nghị hai nước.

Ngày 10/1, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum và Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương Quốc Campuchia.

chu nhiem uy ban kiem tra trung uong hoi kien lanh dao campuchia hinh 1
Ông Trần Cẩm Tú hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin.
Tại các cuộc hội kiến, ông Trần Cẩm Tú đã báo cáo những nét cơ bản về tình hình Việt Nam và kết quả Hội đàm với Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia; chúc mừng những thành tựu mà Campuchia đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; bày tỏ tin tưởng nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Ông Trần Cẩm Tú khẳng định, đường lối nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia gìn giữ, phát huy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia vì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của mỗi nước.

Các nhà lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm Vương quốc Campuchia của Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ Khmer Đỏ, ngăn chặn chế độ diệt chủng này quay trở lại, chấm dứt thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Campuchia và giúp hồi sinh đất nước Campuchia trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

chu nhiem uy ban kiem tra trung uong hoi kien lanh dao campuchia hinh 2
Ông Trần Cẩm Tú hội kiến với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam.
Lãnh đạo Campuchia khẳng định mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu cần phải giữ gìn và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

* Nhân dịp này, ông Trần Cẩm Tú và đoàn đại biểu Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến dâng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; làm việc với Cơ quan Chống tham nhũng Campuchia; thăm, nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Campuchia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN