Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào chào xã giao Chủ tịch QH Lào

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội Lào cho biết sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo các tổ chức, đơn vị của Lào đưa đoàn đại biểu sang Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, sáng nay 31/5, ông Trần Văn Túy- Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam -Lào cùng đoàn công tác đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.

Hội đàm giữa Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào và Lào- Việt Nam

Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Lào, chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đã dành thời gian tiếp thân mật đoàn, đồng thời cho rằng, sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội là nguồn động viên to lớn đối với hoạt động của hai Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Ông  Trần Văn Túy chúc mừng những thành quả mà đất nước Lào đã đạt được trên các lĩnh vực Chính trị- Kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và khẳng định, đó là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội Lào cho Chủ tịch Pany Yathotu lãnh đạo.

Ông Trần Văn Túy đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Lào kết quả Hội đàm với đoàn Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam do ông Vilayvong Buthdakham làm trưởng đoàn và cho rằng, đây là dịp để hai bên hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của mỗi nước, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa 2 bên. Đồng thời thông báo một số hoạt động lớn trong 2 năm 2019 – 2020 của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Souphanouvong, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương – tiền thân của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Quốc khánh Việt Nam và 45 năm Quốc khánh Lào, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane ,v.v...

Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào Trần Văn Túy chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của ông Trần Văn Túy và đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, bày tỏ vui mừng trước kết quả hội đàm giữa hai Hội, đồng thời mong Lãnh đạo hai Hội triển khai có hiêu quả những vấn đề đã được thống nhất, tiếp tục phát huy truyền thống hữu nghị vĩ đại giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Lào cho biết sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo các tổ chức, đơn vị của Lào đưa đoàn đại biểu sang Việt Nam thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có chồng, con từng tham gia chiến đấu và làm chuyên gia tại Lào để tri ân những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Lào, qua đó tăng cường giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mai sau về tinh thần quốc tế cao cả của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam Lào Trần Văn Túy và đoàn đã đến chào xã giao ông Phankham Viphavanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư, Phó chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Trưởng ban Ban đối ngoại trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sounthon Sayachac.

Theo chương trình, ngày 2/6, Đoàn sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sê Công và trao tặng Nhà hữu nghị Việt Nam – Lào cho bà Kan-chia (đang sống tại tỉnh Sê-kông) – người đã dùng sữa của mình để cứu sống một chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tây Trường Sơn - con đường của liên minh chiến đấu Việt – Lào

VOV.VN - Phần đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trên đất Lào được coi là biểu tượng của liên minh chiến đấu Việt –Lào.

Thủ tướng: Đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ đặc biệt Việt - Lào

VOV.VN - Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về quan hệ truyền thống đặc biệt Việt - Lào.

Tin cùng chuyên mục