Chủ tịch nước chúc tết các ban, ngành

Ngày 16/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết Bộ VH-TT&DL, Ban Tổ chức Trung ương, Ban kiểm tra Trung ương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thăm và chúc tết Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả mà ngành văn hóa thể thao và du lịch đã đạt được trong năm 2011. Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc chăm lo văn hóa, đây là lĩnh vực mà Đảng xem là một trọng ba trụ cột quan trọng bên cạnh xây dựng Đảng và phát triển kinh tế.

Chủ tịch nước cho rằng, tốc độ hội nhập toàn diện với thế giới diễn ra ngày một nhanh, vì thế những người làm công tác quản lý văn hóa phải đặc biệt quan tâm đến khái niệm tự hào dân tộc, định hình rõ ràng nền tảng tinh thần của xã hội, chỉ có trên cơ sở đó Việt Nam mới có thể chọn lọc và tiếp nhận những giá trị văn hóa bên ngoài.

Văn hóa là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, đời sống tinh thần của người dân ngày càng phong phú, do vậy các cán bộ văn hóa phải có phương pháp làm việc hết sức tinh tế, nỗ lực góp phần xây dựng một xã hội hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa.

Tại Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nước đề nghị các lãnh đạo và các cán bộ tổ chức phát huy truyền thống, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu; trên cơ sở thực tiễn, Ban Tổ chức cần tổng kết, đề xuất với Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư về phương hướng và phương pháp đổi mới công tác quy hoạch cán bộ; đồng thời có những đề xuất đúng và trúng với các cơ quan Nhà nước trong việc thể chế hoá các nghị quyết, quyết định của Đảng về lĩnh vực tổ chức, cán bộ, công chức. 

Đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên Ban Kiểm tra Trung ương, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy năm 2011, các ban Đảng đã có nhiều đổi mới, chủ động, sâu sát trong công việc. Với trọng trách hết sức quan trọng, đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức và kiểm tra Đảng phải thực sự công tâm, dũng cảm đấu tranh với biểu hiện tiêu cực để làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Đặc biệt, Hội nghị Trung ương 4 vừa qua đã đề cập những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng, do đó nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Kiểm tra Đảng lại càng quan trọng để củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cũng trong ngày 16/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây là doanh nghiệp hàng đầu của nước ta. Chủ tịch nước chúc mừng những kết quả đạt được của ngành dầu khí trong năm 2011 khi đã vượt qua nhiều khó khăn đạt tổng doanh thu hơn 675.000 tỷ đồng, tăng 135% so với kế hoạch và nộp ngân sách hơn 160.000 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2010.

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Dầu khí cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa trong hoạt động khai thác, kinh doanh để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vào năm 2020 như Nghị quyết Đại hội Đảng XI đã đề ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên