Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt ở Campuchia

Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt ở Campuchia

VOV.VN - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong bà con tiếp tục giữ vững đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng hướng về Tổ quốc.

chu tich nuoc gap cong dong nguoi viet o campuchia hinh 1
Chủ tịch nước nói chuyện với cộng đồng người Việt.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia 2 ngày, chiều nay (24/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và bà con Việt kiều tại Campuchia.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lắng nghe bà con Việt kiều trình bày về tình hình làm ăn, sinh sống tại đất nước Campuchia, những thành quả đạt được cũng như khó khăn về vấn đề quốc tịch, giáo dục, và công ăn việc làm cho con em trong cộng đồng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia là cộng đồng có truyền thống yêu nước, đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mong bà con tiếp tục giữ vững đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau, tôn trọng luật pháp Campuchia và hướng về Tổ quốc.

chu tich nuoc gap cong dong nguoi viet o campuchia hinh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán.
Chủ tịch Trương Tấn Sang cũng thông báo với cán bộ nhân viên sứ quán và bà con Việt kiều về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tại Campuchia. Lãnh đạo Campuchia đều bày tỏ sự biết ơn Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam đã hy sinh xương máu giúp đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm vun đắp cho tình đoàn kết cũng như quan hệ láng giềng hữu nghị của hai nước càng thắt chặt hơn nữa.      

"Cơ quan sứ quán và Tổng lãnh sự quán rất quan trọng và phải nắm chắc. Bà con Việt kiều Việt Nam sinh sống ở Campuchia phải theo dõi tình hình, những diễn biến về chính trị. Quan hệ hai nước chi phối tất cả những chuyện mà cô bác, anh chị, các đồng chí nêu ở đây. Về phía chúng ta cũng khẳng định, trước sau như một luôn luôn ủng hộ một nước Campuchia phát triển, hòa bình, hữu nghị, thành viên tích cưc của cộng đồng ASEAN và quốc tế’’ – Chủ tịch nước nhấn mạnh

Nhân dịp này Chủ tịch nước đã tặng quà cho Hội người Campuchia gốc Việt Nam để ghi nhận những thành tích phát triển cộng đồng trong thời gian qua. Đồng thời động viên Hội đẩy mạnh công tác chăm lo giáo dục cho con em người Việt học tập tốt, hòa nhập với xã hội nước sở tại, góp phần xây dựng tình đoàn hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN