Chủ tịch nước thăm Bệnh viện 108

Bên cạnh việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho các cán bộ quân đội, bệnh viện cần mở rộng đối tượng khám chữa bệnh cho nhiều người dân  

Sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Cùng đi với Chủ tịch nước có Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ nước Nguyễn Minh Triết hỏi thăm sức khỏe của một bệnh nhân

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Chủ nước Nguyễn Minh Triết vui mừng khi thấy Bệnh viện không ngừng lớn mạnh. Từ một phân đội nhỏ bé được thành lập cách đây hơn 60 năm, trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, nay Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trở thành một bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của quân đội, trung tâm kỹ thuật y tế chuyên sâu và là 1 trong 4 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Trong chiến tranh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tham gia chiến đấu, vừa khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ cứu chữa cho thương binh, bệnh binh. Ngày nay trong điều kiện hòa bình, đổi mới đất nước, Bệnh viện càng phải chăm lo cho bệnh nhân tốt hơn".

Chủ tịch nước mong muốn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như y đức của y, bác sỹ để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, cho cán bộ, chiến sỹ trong quân đội và cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: “Dân ta còn nghèo, bệnh còn nhiều, điều kiện chữa bệnh còn khó khăn. Do vậy, tôi mong các cán bộ, bác sĩ tiếp tục nỗ lực cùng quân đội, cùng với xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao mà bệnh viện cần mở rộng đối tượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhiều người dân. Bên cạnh đó là bệnh viện phải nâng cao trình độ, chất lượng điều trị, không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ khám chữa bệnh”.

Chủ tịch nước cũng nhất trí cao với việc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã dành nhiều đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học. Theo Chủ tịch nước, đây là hướng đi đúng và cần đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác với các bệnh viện trong và ngoài nước để học hỏi, chuyển giao, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi, đạo đức, tác phong nghề nghiệp mẫu mực, đáp ứng yêu cầu phát triển của bệnh viện hạng đặc biệt, xứng đáng là một trong những trung tâm y học hàng đầu của quốc gia hội nhập với nền y tế thế giới và khu vực, góp phần khắc phục tình trạng: mỗi năm, người bệnh Việt Nam chi tới 1 tỷ USD để chữa bệnh tại các bệnh viện ở Singapore.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm bệnh nhân ở khoa Nội cán bộ, hỏi thăm người nhà bệnh nhân, thăm Trung tâm Kỹ thuật cao của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tới thăm và tặng quà 4 bệnh nhân là thương, bệnh binh đang điều trị tại bệnh viện, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn những thế hệ cán bộ cách mạng đi trước và mong các thương binh, bệnh binh phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm, tâm huyết của mình cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước./.

Viết bình luận