Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh

Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh

(VOV) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương nhiều mặt tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh.

Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, sáng nay(21/6), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đại diện bà con Việt Kiều và lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh.

Sau khi nghe Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ báo cáo tình hình công tác của Đại sứ quán, hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, bà con Việt Kiều và lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp vào thành công chung của chuyến thăm Trung Quốc lần này của Đoàn đại biểu cấp cao nước ta.

chu tich nuoc tham cong dong nguoi viet tai bac kinh hinh 1
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng biểu dương nhiều mặt tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh - một cộng động người Việt không đông, nhưng luôn đoàn kết, gắn bó, hướng về quê hương đất nước, đồng thời căn dặn các cháu sinh viên nỗ lực học tập, đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sau này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, mặc dù lịch trình chuyến thăm chưa kết thúc, nhưng đến thời điểm hiện tại, chuyến thăm đã đạt những thành công, trong đó quan trọng nhất là khẳng định và phát triển thêm những nhận thức chung trong những vấn đề quan trọng của hai Đảng, hai nước, là tư tưởng chỉ đạo cho quan hệ hai nước trong thời gian tới. Tuy nhiên, để biến những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước thành hiện thực đòi hỏi quyết tâm và sự nỗ lực lớn của cả hai phía Trung Quốc và Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ hy vọng, mỗi một thành viên trong cộng đồng người Việt Nam ở Bắc Kinh nói riêng, ở Trung Quốc nói chung cùng góp sức để triển khai một cách có hiệu quả những thỏa thuận mà hai bên đã đạt được, mang lại lợi ích chung cho nhân dân hai nước, góp phần củng cố và tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau về chính trị giữa hai Đảng, hai nước.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã rời Bắc Kinh đi thăm tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN