Chủ tịch nước tham dự Hội nghị APEC

Việt Nam tham dự Hội nghị APEC lần này với vị thế không ngừng được nâng cao tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong đó có APEC.

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ-Barack Obama và Phu nhân, tối 10/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã rời Busan kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc và bắt đầu lên đường tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 19 tổ chức tại Hawaii, Mỹ từ ngày 10 – 13/11.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cùng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Công an và các ngành chức năng.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị APEC lần này với vị thế không ngừng được nâng cao tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong đó có APEC. Việc Chủ tịch Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự Hội nghị cấp cao APEC 19 nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XI về chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong các khuôn khổ hợp tác ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có APEC.

Đây cũng là dịp để Việt Nam thúc đẩy quan hệ chính trị, thương mại, đầu tư với các đối tác, làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Việt Nam với các thành viên APEC./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên