Chủ tịch nước tiếp đoàn cựu chuyên gia quân sự

Các chuyên gia từng giúp Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, trở lại thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.  

Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật đoàn cựu chuyên gia quân sự Xô Viết trước đây đến từ Nga, Ukraine, Belarus.

Các cựu chuyên gia quân sự Xô Viết cảm ơn nhân dân Việt Nam vẫn nhớ đến những đóng góp của nhân dân Liên Xô trước đây trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ôn lại những kỷ niệm trong những ngày sát cánh cùng quân đội và nhân dân đánh đuổi đế quốc, cựu chiến binh Xô Viết khẳng định, Việt Nam là một dân tộc anh hùng; tin tưởng với truyền thống anh dũng, kiên cường, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu chống ngoại xâm, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn cựu chuyên gia quân sự Xô Viết

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng đoàn cựu chuyên gia quân sự Xô Viết trước đây trở lại thăm Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn, quí báu, có hiệu quả của nhân dân Liên Xô trước đây trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Hàng chục nghìn chuyên gia quân sự Liên Xô đã sang Việt Nam, đồng cam cộng khổ với bộ đội và nhân dân Việt Nam đánh giặc. Nhiều người đã anh dũng hy sinh, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù tình hình thế giới và mỗi nước có nhiều thay đổi, nhưng tấm lòng của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Liên Xô trước đây và ngày nay là Nga, Ukraine, Belarus cùng nhiều nước bạn bè khác vẫn không hề thay đổi. Việt Nam luôn coi Nga, Ukraine, Belarus là người bạn chí tình, quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong các cựu chuyên gia thường xuyên trở lại thăm để chứng kiến sự đổi thay của Việt Nam, góp phần là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Nga, Ukraine và Belarus.

** Chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Heng tới chào nhân sang thăm và làm việc tại nước ta.

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Singapore

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với Singapore, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. Chủ tịch nước đánh giá hợp tác giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp. Thực hiện kết nối hai nền kinh tế, trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước tăng nhanh. Các lĩnh vực hợp tác văn hóa, giáo dục, y tế cũng ngày càng mở rộng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn hai nước sẽ tiếp tục phối hợp trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, đặc biệt là ASEAN, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore thông báo với Chủ tịch nước kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh; khẳng định Singapore quyết tâm mở rộng hợp tác với Việt Nam, coi Việt Nam là nước có vai trò quan trọng trong ASEAN. Bộ trưởng Ưng Eng Heng cho biết nhân dân Singapore ngưỡng mộ Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như phát triển kinh tế; và đây là yếu tố thuận lợi để hai nước ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên