Chủ tịch nước tiếp đoàn doanh nghiệp Saudi Arabia
Chiều 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng các Phòng Thương mại Saudi Arabia đang có chuyến thăm tìm hiểu thị trường và cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam.
>>Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam – Saudi Arabia
Chuyến thăm của Đoàn nhằm triển khai các thỏa thuận được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Quốc vương Saudi Arabia Abdullah Bin Abdul Aziz Al Saud nhất trí trong chuyến thăm cấp Nhà nước Saudi Arabia của Chủ tịch nước hồi tháng 4 vừa qua.
Tại buổi tiếp, đại diện giới doanh nghiệp Saudi Arabia nhấn mạnh đến cơ hội hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dầu khí, lao động… Các doanh nghiệp Saudi Arabia mong muốn 2 nước mở rộng hơn nữa lĩnh vực hợp tác lao động. Các đại diện giới doanh nghiệp Saudi Arabia cũng trình bày với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết những vấn đề còn gây trở ngại cho quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa 2 nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao sự quan tâm của giới doanh nghiệp Saudi Arabia đối với thị trường Việt Nam; tin tưởng qua chuyến thăm của Đoàn, cộng đồng doanh nghiệp Saudi Arabia sẽ có thêm nhiều thông tin mới, hữu ích về tiềm năng của Việt Nam trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.
Chủ tịch nước khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò của Saudi Arabia ở khu vực và trên thế giới; xác định thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Saudi Arabia là một ưu tiên quan trọng trong chính sách đối ngoại với khu vực.
Chủ tịch nước đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng các Phòng Thương mại Saudi Arabia sớm thành lập Hội đồng doanh nghiệp hỗn hợp nhằm tạo cơ sở cho doanh nghiệp 2 nước hợp tác chặt chẽ hơn, tạo cầu nối cho các hoạt động tăng cường và đẩy mạnh quan hệ giữa 2 nước./.