Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Haiti

(VOV) -Trong đường lối đối ngoại, Việt Nam luôn mở rộng và thúc đẩy hơn nữa với bạn bè truyền thống trong đó có Haiti.

Chiều 17/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Haiti Laurent Salvador Lamothe đang có chuyến thăm Chính thức Việt Nam.      

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của ngài Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 nước.

Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ của Haiti đối với Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Mặc dù 2 nước cách xa nhau về địa lý nhưng luôn dành cho nhau sự ủng hộ to lớn, trong đường lối đối ngoại của mình Việt Nam luôn mở rộng và thúc đẩy hơn nữa với bạn bè truyền thống trong đó có Haiti.

Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu mà Haiti đạt được, đặc biệt là đã vượt qua khó khăn để khắc phục hậu quả trận động đất nặng nề ....  

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, Chủ tịch nước cho rằng 2 bên có nhiều cơ hội để hợp tác trong đó có lĩnh vực viễn thông, nông nghiệp...

Bên cạnh đó hai bên cần rà soát lại các hiệp định đã ký kết để sớm triển khai nhằm làm sao khai thác được tiềm năng và thế mạnh của hai nước. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội hợp tác ở thị trường của nhau.

Cùng với hợp tác song phương, Chủ tịch nước cảm ơn Haiti đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các tổ chức của Liên Hợp Quốc và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Qua ngài Thủ tướng, Chủ tịch nước gửi lời mời tới Tổng thống Haiti trong thời gian tới.

Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn. Bày tỏ sự ngưỡng mộ với lịch sử và thành tựu phát triển của Việt Nam, ngài thủ tướng khẳng định chuyến thăm lần này tới Việt Nam với mục đích tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa...

Thông báo với Chủ tịch nước một số kết quả đạt được trong hội đàm, ngài Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe cảm ơn Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế xã hội với Haiti và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, an ninh lương thực...

Ngài Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe tin tưởng những kết quả đạt được qua chuyến thăm sẽ sớm được triển khai nhằm hiện thực hóa cơ hội hợp tác mới giữa hai nước nói riêng và trong tổ chức Nam-Nam nói chung./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Haiti muốn đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam
Haiti muốn đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam

(VOV) - Thủ tướng Haiti Laurent Salvador Lamothe đang ở thăm chính thức Việt Nam. Sáng 17/12, lễ đón Thủ tướng Haiti diễn ra tại Hà Nội.

Haiti muốn đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam

Haiti muốn đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam

(VOV) - Thủ tướng Haiti Laurent Salvador Lamothe đang ở thăm chính thức Việt Nam. Sáng 17/12, lễ đón Thủ tướng Haiti diễn ra tại Hà Nội.