Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Ryotaro Sugi cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Ryotaro Sugi, Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su dac biet viet-nhat hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Ryotaro Sugi, Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực, trong đó giao lưu và tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao ngày càng được tăng cường. Các chuyến thăm và tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cùng chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản của Chủ tịch nước và Phu nhân vừa qua đã mở ra một giai đoạn phát triển mới toàn diện của quan hệ hai nước. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Ryotaro Sugi cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong hơn 30 năm qua thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa, nhất là trong  các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân...

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su dac biet viet-nhat hinh 2
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Ryotaro Sugi cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Nhấn mạnh, những hoạt động của Ngài Đại sứ góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về con người và văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, tạo cơ sở vững chắc cho việc củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị mật thiết và bền vững giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, với uy tín của mình, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương hai nước và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Nhật Bản.

Chủ tịch nước vui mừng được biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Ngài Đại sứ sẽ phối hợp tổ chức chương trình Nhạc hội Việt - Nhật để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Chủ tịch nước tin tưởng chương trình sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng phát triển. 

Đại sứ Ryotaro Sugi cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng về chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước tới Nhật Bản vừa qua đã mở ra một giai đoạn phát triển mới toàn diện và thực chất hơn của quan hệ hai nước. Đại sứ Ryotaro Sugi cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ tổ chức Đại nhạc hội Việt-Nhật để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Đại sứ cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam ngày càng phát triển./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds