Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hà Lan chào từ biệt

VOV.VN - Chủ tịch nước cảm ơn sự hợp tác của Bà Đại sứ trong nhiệm kỳ 4 năm qua tại Việt Nam; tin tưởng Bà Đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Sáng 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su ha lan chao tu biet hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt, năng động và hiệu quả giữa Việt Nam và Hà Lan thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động kỳ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân Hà Lan dành cho Việt Nam. Đồng thời cảm ơn nguồn vốn ODA của các tổ chức và nhân dân Hà Lan đã dành cho Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam và Hà Lan hiện nay đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các mặt, sự tin cậy chính trị giữa hai bên ngày càng được củng cố, hai nước là đối tác kinh tế thương mại và đầu tư quan trọng của nhau.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc hai nước phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và gặp gỡ trao đổi tại các diễn đàn đa phương. Bày tỏ tin tưởng với hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai bên tại các cơ chế đa phương, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác thành công tại Hội đồng Bảo an và các cơ quan quan trọng khác của Liên Hợp Quốc, đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng, ổn định khu vực và toàn cầu.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nươc đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để đưa khuôn khổ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, kết nối các đối tác mới trong những dự án hợp tác mới phục vụ công cuộc phát triển bền vững của hai nước. Đồng thời mong muốn Hà Lan thúc đẩy và ủng hộ việc sớm ký chính thức và phê chuẩn các hiệp định EVFTA. 

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su ha lan chao tu biet hinh 2
Chủ tịch nước cảm ơn sự hợp tác của Bà Đại sứ trong nhiệm kỳ 4 năm qua tại Việt Nam
Chủ tịch nước cảm ơn sự hợp tác của Bà Đại sứ trong nhiệm kỳ 4 năm qua tại Việt Nam; tin tưởng Bà Đại sứ sẽ vẫn là người bạn thân thiết của Việt Nam và là cầu nối thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đại sứ bày tỏ vui mừng trong nhiệm kỳ của mình, hợp tác đầu tư giữa Hà Lan và Việt Nam luôn đứng đầu và hợp tác thương mại đứng thứ ba trong Liên minh Châu Âu. 

Đại sứ mong muốn, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường hợp tác trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Đồng thời mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải, lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh; Khẳng định, sau khi về nước, dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
VOV_BalloonAds