Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Singapore và Đại sứ Ai Cập

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Singapore và Đại sứ Ai Cập

VOV.VN - Sáng 24/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping và Đại sứ Ai Cập Youssef Kamal Boutros Hana.

Tại buổi tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping, Chủ tịch nước đánh giá cao những hoạt động tích cực, năng động của bà Catherine Wong Siow Ping từ khi được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam (tháng 9/2016).

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su singapore va dai su ai cap hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping
Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đại sứ quán Singapore và cá nhân bà Đại sứ đã thực sự đóng vai trò cấu nối, giúp quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu thực chất, trong đó việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao đã tạo ra nền tảng và định hướng đưa quan hệ hai nước tin cậy và thực sự gần gũi.

Chủ tịch nước cho biết, quan hệ hai nước đang bước sang một giai đoạn phát triển mới sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (2013-2018) và Cộng đồng ASEAN bước sang năm thứ 3 hình thành và phát triển.

Chủ tịch nước cho rằng, để bắt kịp với những biến chuyển nhanh chóng của tình hình khu vực và sự tiến bộ khoa học-công nghệ, hai bên cần tăng cường hợp tác chặt chẽ theo tư duy mới, sáng tạo và mang lại giá trị gia tăng cao.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam ủng hộ Singapore hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2018 cũng như gia tăng hợp tác nội khối, thúc đẩy đoàn kết, thống nhất, nâng cao vai trò trung tâm của ASEAN.

Chủ tịch nước tin tưởng, trên cương vị là người đại diện cao nhất của Singapore tại Việt Nam, bà Đại sứ sẽ đóng góp hết sức mình vào việc tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược; Khẳng định các cơ quan của Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với bà Đại sứ để thúc đẩy quan hệ hợp tác theo hướng ngày càng sâu sắc và hiệu quả.

Chủ tịch nước khẳng định các cơ quan của Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với bà Đại sứ để thúc đẩy quan hệ hợp tác theo hướng ngày càng sâu sắc và hiệu quả.
Đại sứ Singapore Catherine Wong chuyển lời chúc mừng và lời chúc sức khỏe của các nhà lãnh đạo Singapore đến Chủ tịch nước. Đại sứ cho rằng, Việt Nam có một năm rất thành công trên các mặt kinh tế, chính trị, ngoại giao năm qua. Đại sứ chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công năm APEC 2017, qua đó nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đại sứ tin tưởng Việt Nam tiếp tục duy trì đà phát triển này trong năm 2018.

Đại sứ bày tỏ vui mừng về quan hệ song phương thời gian qua phát triển mạnh với việc hai bên thường xuyên tổ chức các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước. Đại sứ bày tỏ mong muốn, trong năm nay tiếp tục được đón các nhà lãnh đạo Việt Nam sang thăm Singapore.

Đại sứ cho biết, năm nay hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; tin tưởng trên nền tảng quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển và lên một tầm cao mới; Mong muốn tổ chức các hoạt động văn hóa và giao lưu nhân dân trong năm nay. Đại sứ cho biết, năm nay Singapore tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam.

** Cũng trong sáng nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Ai Cập Youssef Kamal Boutros Hana đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su singapore va dai su ai cap hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Ai Cập Youssef Kamal Boutros Hana đến chào từ biệt

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập, đặc biệt là chuyến thăm đầu tiên trong lịch sử của Tổng thống Ai Cập đến Việt Nam sau 54 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Ai Cập.

Chủ tịch nước cho biết, Ai Cập là đối tác ưu tiên của Việt Nam ở khu vực, là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại châu Phi với kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 350 triệu USD. Chủ tịch nước cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và mong muốn hai bên tăng cường hợp tác đầu tư trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, qua đó đưa quan hệ hai nước lên tầng cao mới.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của Ai Cập tại khu vực và tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Phi (AU), Phong trào Không liên kết... Việt Nam mong rằng trong năm 2018, Ai Cập sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Tổng thống, đất nước Ai Cập luôn giữ được ổn định và phát triển phồn vinh.

Chủ tịch nước cho biết, năm 2018 cũng là năm hai nước kỉ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để thiết thực kỷ niệm sự kiện này, hai nước cần thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các đoàn doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch..., tổ chức các ngày và tuần lễ văn hóa tại mỗi nước.

Chủ tịch nước mong muốn hai bên tăng cường hợp tác đầu tư trên tất cả các lĩnh vực như, chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, qua đó đưa quan hệ hai nước lên tầng cao mới.
Dịp này, qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới Tổng thống và các nhà lãnh đạo Ai Cập

Đại sứ Ai Cập Youssef Kamal Boutros Hana chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới của Tổng thống Ai Cập đến Chủ tịch nước và các nhà lãnh đạo Việt Nam; Chúc cho Việt Nam luôn phát triển thịnh vượng.

Đại sứ cảm ơn Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã luôn hỗ trợ mình hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ cho biết, sau 4 năm công tác tại Việt Nam và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam và vai trò quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế; Nhấn mạnh Việt Nam có vai trò rất quan trọng ở khu vực Đông Nam Á và Ai Cập mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

Đại sứ cho biết, năm nay hai nước kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao và mong muốn hai bên có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa để kỷ niệm hoạt động này; khẳng định, dù ở cương vị nào luôn là cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN