Chủ tịch Quốc hội Campuchia thăm Ninh Bình

Nhân dịp Tết nguyên đán, Chủ tịch Heng Somrin chúc nhân dân Ninh Bình an khang thịnh vượng và mong muốn mối tình hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai nước đời đời bền vững

Sáng 18/1, ngài Heng Somrin, Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Campuchia về thăm tỉnh Ninh Bình.

Ông Đinh Văn Hùng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh; đặc biệt nhấn mạnh vấn đề du lịch, hợp tác quốc tế để đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Somrin đánh giá cao quá trình đổi mới của Việt Nam nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam Chủ tịch chúc nhân dân Ninh Bình an khang thịnh vượng và mong muốn mối tình hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai nước đời đời bền vững.
Chủ tịch Quốc hội Heng Somrin cũng chia sẻ, cảm ơn sâu sắc những người đã tham gia quân tình nguyện Việt Nam, trong đó có con em Ninh Bình đã giúp Campuchia thoát khỏi thảm hoạ diệt chủng; gửi lời chia buồn đến các gia đình ở Ninh Bình có những người chồng, người vợ, người con đã anh dũng hy sinh trên đất Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Heng Somrin và đoàn đã đi thăm chùa Bái Đính và trồng cây lưu niệm tại đây; dự buổi tiệc chiêu đãi cùng với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình./.