Chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Ninh Bình

Đón Tết nguyên đán Canh Dần,  ngày 11/2, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng về thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Tại Toà giám mục Phát Diệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ân cần hỏi thăm việc chuẩn bị đón Tết của đồng bào giáo dân; ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Giám mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân  trong giáo phận. Năm qua, cùng với thành tựu chung của đất nước, tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó có những đóng góp của bà con giáo dân Phát Diệm. Có được những thành công đó, theo Chủ tịch Quốc hội quan trọng nhất là đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định, làm được như vậy chắc chắn dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trên trường quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước kính chúa của bà con giáo dân, không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc bà con giáo dân Phát Diệm nói riêng và giáo dân cả nước nói chung đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, an toàn và tiết kiệm, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Thay mặt giáo phận Phát Diệm, Giám mục Nguyễn Năng phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho giáo dân nói chung và giáo phận Phát Diệm nói riêng. Giám mục cũng khẳng định, giáo dân Phát Diệm sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần Kính chúa, yêu nước, tiếp tục nỗ lực đóng góp vào thành công chung của cả nước.

Cùng ngày, trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nhân dịp năm mới Canh Dần, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những cố gắng của tỉnh, chăm lo Tết cho nhân dân. Những thành tựu mà tỉnh đạt được trong năm qua chứng tỏ, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã quán triệt và vận dụng tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tế của địa phương, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, tỉnh phải chăm lo Tết chu đáo cho bà con, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Ninh Bình cần phát huy và đẩy mạnh hơn nữa công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2010 cũng là năm đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, nhiều ngày lễ lớn: Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11; năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch Liên minh Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á. Chính vì vậy, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình cầm sớm triển khai những chương trình, mục tiêu của địa phương, đóng góp vào thành công chung của đất nước.       

Nhân dịp về thăm và chúc Tết tại Ninh Bình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tại Đền Đinh Lê; thăm và thắp hương tại chùa Bái Đính./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên