Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Thụy Sỹ tham dự IPU 138

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Thụy Sỹ tham dự IPU-138

VOV.VN - Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã đến sân bay Genève Thụy Sỹ lúc 7h10 (giờ địa phương).

Như tin chúng tôi đã đưa, đúng 7h10 (giờ địa phương), Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã đến sân bay Genève Thụy Sỹ bắt đầu chuyến công du tham dự Đại hội đồng lần thứ 138 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-138) và các hội nghị liên quan từ ngày 24 - 25/03 tại Genève, Thụy Sỹ.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan den thuy sy tham du ipu 138 hinh 1
Đúng 7h10 (giờ địa phương), Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay Genève, Thụy Sỹ.

Ra sân bay đón Đoàn có Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Genève Dương Chí Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng cùng một số cán bộ Phái đoàn, Đại sứ quán.

Tại Hội nghị IPU138, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu quan trọng về chủ đề chung của Đại hội đồng đề cập chủ yếu đến khía cạnh nhân đạo đối với người di cư và tị nạn.

Các bài phát biểu, nội dung tham gia của thành viên Đoàn tại các Ủy ban thường trực của IPU, Diễn đàn Nữ Nghị sỹ, Diễn đàn Nghị sỹ trẻ sẽ tập trung vào chủ đề thảo luận; trao đổi, bình luận hoặc đặt câu hỏi tại các diễn đàn. Những hoạt động này nhằm đảm bảo lợi ích của Việt Nam và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.

Việc tham dự các hoạt động của IPU là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương của Quốc hội nhằm thúc đẩy và bảo vệ các lợi ích sát sườn của Việt Nam, tham khảo quan điểm quốc tế và thể hiện quan điểm quốc gia về các mối quan tâm chung trên toàn cầu, tiến hành các hoạt động song phương bên lề với các đối tác.

Dự kiến trong ngày hôm nay, (theo giờ địa phương) Chủ tịch Quốc hội sẽ có các cuộc tiếp song phương với lãnh đạo IPU, lãnh đạo nghị viện các nước tham dự IPU và nói chuyện với nhân viên, cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Genève, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN