Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết cổ truyền đồng bào Mông

Cùng tham dự và chia vui với đông đảo bà con dân tộc Mông đang tổ chức Lễ hội vùng cao mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp Tết cổ truyền

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, trưa 6/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn công tác của Quốc hội đã đi thăm và chúc Tết cổ truyền đồng bào Mông ở xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tham dự và chia vui với đông đảo bà con dân tộc Mông đang tổ chức Lễ hội vùng cao mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp Tết cổ truyền tại bản Pa Kha; thăm hỏi sức khỏe, sản xuất và đời sống của bà con trong dịp Tết đến Xuân về.

Nói chuyện với cán bộ, nhân dân các dân tộc xã Lóng Luông và bag con các thôn bản lân cận đến tham dự Lễ hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đạt được về kinh tế- xã hội của xã Lóng Luông nói riêng và huyện Mộc Châu nói chung.

Chủ tịch đánh giá cao tinh thần đoàn kết một lòng của bà con thôn bản trong việc cùng nhau xây dựng cuộc sống mới. Nhất là trong việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi để tăng mức thu nhập, nâng cao cuộc sống; tích cực xóa đói giảm nghèo; củng cố kiện toàn hệ thống chính trị từ xã đến thôn bản.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương bà con người Mông ở xã Lóng Luông đã đóng góp sức người, sức của để xây dựng đường sá, trường học, trạm y tế và có ý thức nuôi con cái ăn học trưởng thành. Chính vì vậy mà cuộc sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng tiến bộ.

Tinh thần đoàn kết quê hương chúng ta đã được phát huy trong kháng chiến chống Pháp, Mỹ và bây giờ là phát huy khối đại đoàn kết dân tộc để cùng nhau xây dựng quê hương, xây dựng bản, xã, huyện của mình và tỉnh Sơn La. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương, đất nước của các bậc lão thành, các đồng chí cán bộ, công nhân viên, bà con và các cháu thiếu niên, nhi đồng đối với quê hương của chúng ta”. Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định sự đóng góp quan trọng của đồng bào Mông ở huyện Mộc Châu nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung trong việc tham co trongia xây dựng công trình Thủy điện Sơn La và hiện nay là Thủy điện Lai Châu bằng việc tự nguyện di dời nhà cửa, rời bỏ ruộng vườn để đến nơi ở mới vì dòng điện của Tổ quốc. Đồng thời đề nghị bà con dân tộc Mông ở Mộc Châu tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đón Tết, vui Xuân đầm ấm: “Một lần nữa cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí trong đoàn cùng đi xin chúc bà con ở xã Lũng Luông, huyện Mộc Châu sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế càng ngày càng phát triển và cuộc sống của chúng ta càng ngày càng no ấm hơn, giàu có hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh./.”

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên