Chủ tịch TPHCM: Chỉ có thi đua mới tạo ra sự đột phá

Chủ tịch TPHCM: Chỉ có thi đua mới tạo ra sự đột phá

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Thành Phong, chỉ có thi đua mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển.

Sáng 26/6, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII (giai đoạn 2015-2020)với chủ đề “Năng động - Đổi mới - Sáng tạo”.

Đây là dịp TPHCM tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng, công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Tham dự Đại hội có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, cùng hơn 1.200 đại biểu, khách mời Trung ương và địa phương.

chu tich tphcm: chi co thi dua moi tao ra su dot pha  hinh 1
Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, thành phố là một trong những cái nôi khởi nguồn của nhiều phong trào thi đua yêu nước sáng tạo. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người dân thành phố vẫn luôn tràn đầy nỗ lực vươn lên, càng khó khăn càng thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Mới đây, TPHCM phát động đợt cao điểm 200 ngày thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Qua 52 ngày triển khai và thực hiện đợt đầu tiên (từ ngày 8/3 đến 30/4/2020), đã có 128/178 đơn vị phát động thi đua (đạt tỷ lệ gần 72%) và thực hiện đăng ký thi đua với hơn 1.000 công trình, dự án.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, doanh nhân, người lao động và nhân dân thành phố cùng đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

chu tich tphcm: chi co thi dua moi tao ra su dot pha  hinh 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc Đại hội.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, chỉ có thi đua mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển. Và qua thi đua mới hình thành được môi trường tốt cho đổi mới sáng tạo. Do đó, thành phố sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phong trào thi đua yêu nước trở thành một xu hướng chủ đạo của xã hội, góp phần xây dựng TPHCM trở thành một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo, có chất lượng sống tốt, “văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Với những cá nhân được tuyên dương tại Đại hội, đây là vinh dự của bản thân, là động lực để họ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Vận động viên teakwondo Châu Tuyết Vân, thuộc đơn vị Quận 4, một trong các cá nhân được tuyên dương cho biết, đây là niềm vinh dự và niềm vui lớn của bản thân chị. Chị hứa sẽ cố gắng hơn nữa để đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

Thiếu tá Nguyễn Viết Dũng, công tác tại Đội tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, công an TPHCM cho biết đây không chỉ vinh hạnh của bản thân mà còn là sự ghi nhận của thành phố đối với cả tập thể. Thời gian tới, anh sẽ phát huy phong trào thi đua tại cơ sở của mình để các chiến sĩ cùng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương những nỗ lực của TPHCM, với vai trò là một trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả nước, đã khởi xướng, lan tỏa nhiều phong trào thi đua mới mẻ, sáng tạo, thu hút các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng chỉ ra những hạn chế nhất định như công tác chỉ đạo phong trào thi đua ở một số nơi còn chưa thường xuyên; công tác tuyên truyền chưa thiết thực, thiếu kiểm tra; công tác bồi dưỡng nhân rộng, phối hợp thi đua với khen thưởng còn hạn chế,…

Vì thế, trong thời gian tới, ông đề nghị TPHCM tiếp tục quán triệt sâu sắc về quan điểm thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận động thu hút sự tham gia tích cực, tự giác của các tầng lớp nhân dân, chú trọng đổi mới nội dung, các phong trào thi đua phải thiết thực, gắn với công việc hằng ngày.

chu tich tphcm: chi co thi dua moi tao ra su dot pha  hinh 3
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội.

"Với truyền thống yêu nước, bất khuất, kiên cường, năng động sáng tạo và những kết quả đạt được trong những năm qua, tôi tin tưởng phong trào thi đua yêu nước của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu trong thời gian tới nhất định sẽ đạt được nhiều thành quả to lớn, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua chung của cả nước" - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết.

chu tich tphcm: chi co thi dua moi tao ra su dot pha  hinh 4
Triển lãm các gương điển hình.

Tại đại hội, bà Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TPHCM và bà Thân Thị Thư, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. UBND TPHCM cũng tặng bằng khen cho 85 tập thể và 102 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 21 người tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN