Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt-Lào

Chùm ảnh: Lễ kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Lào

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng chào đón đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào sang dự lễ kỉ niệm.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 1
Sáng 18/7, lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào đã diễn ra tại Hà Nội.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 2
Tham dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang,
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương...
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 5
Về phía Lào có, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 6
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng chào đón đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào đã sang dự lễ kỷ niệm. Tổng Bí thư thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, gửi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em những tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 7
Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh cũng bày tỏ niềm vui mừng và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh hùng.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 8
55 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác là quãng thời gian thử thách sự bền vững của mối quan hệ giữa hai nước.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 9
Trong lịch sử, hai nước Việt Nam và Lào đã cùng kề vai, sát cánh, đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau khi giành được độc lập, hai nước lại cùng nhau bước sang một chặng đường mới tái thiết và xây dựng đất nước.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 10
Đại diện sinh viên Lào đang học tập nghiên cứu tại Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, giúp đỡ hết mình, tạo điều kiện cho sinh viên Lào, yên tâm học tập và rèn luyện.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 11
Trong suốt những năm qua, Lãnh đạo hai nước cũng thường xuyên có các chuyến thăm hỏi, trao đổi hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đã xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển toàn diện.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 12
Sự gắn bó giữa hai dân tộc Việt - Lào cũng chính là tài sản tinh thần quý giá nhất mà nhân dân hai nước đang tiếp nối gìn giữ.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 13
Các tiết mục nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.
chum anh: le ky niem 55 nam quan he viet nam - lao hinh 14

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN