Chương trình phát thanh: 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

VOV.VN - Chương trình phát thanh trực tiếp với chủ đề "Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Hành trình Ánh sáng, Hành trình Tương lai" từ 7h-10h hôm nay trên VOV1.

Đúng vào ngày này cách đây 105 năm về trước, ngày 5/6/1911, tại bến Nhà Rồng - bến Cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã đặt chân lên chiếc tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, tạm rời xa quê hương, ra đi tìm đường cứu nước.

Với tên mới là Văn Ba và xin làm phụ bếp, người thanh niên ấy đã bước vào một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 5/6/1911 vì thế đã trở thành một dấu mốc đặc biệt quan trọng, không chỉ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, mà còn đối với lịch sử của cả một dân tộc.

Bến Nhà Rồng - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. (Ảnh tư liệu)

Cuộc hành trình vĩ đại suốt 30 năm, qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia đã đưa Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đến với Chủ nghĩa Mác - Lênin, học thuyết Cách mạng tiên phong của thời đại. Và cũng từ đấy, Người trở thành nhà cách mạng kiệt xuất, xác định con đường đúng đắn để cứu nước, giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho nhân dân. 

Chương trình phát thanh trực tiếp với chủ đề "Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Hành trình Ánh sáng, Hành trình Tương lai" diễn ra từ 7h-10h hôm nay trên Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) của Đài TNVN với sự tham gia của các vị khách mời: GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS Hoàng Chí Bảo.../.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục