Có sự đùn đẩy, sợ trách nhiệm ở một số cán bộ, công chức Đà Nẵng?

VOV.VN - "Tôi thừa nhận có sự đùn đẩy chứ không phải không có, tất nhiên cũng không phải phổ biến lắm. Có hay không sợ trách nhiệm, khẳng định là có".

Sáng 12/12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm HĐND thành phố Đà Nẵng về công tác cán bộ, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, thành phố đã chi 600 tỷ đồng để triển khai Để án 992 tìm người tài về nhưng sử dụng chưa hiệu quả.

Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá việc sử dụng cán bộ thuộc Đề án 922 về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. 

 Thành phố đầu tư hơn 600 tỷ để đi tìm người tài về nhưng bao nhiêu người được sử dụng; Đề nghị làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi đánh giá sử dụng cán bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao chưa đúng.

Ông Nguyễn Nho Trung đơn cử trường hợp cầu thủ Hà Đức Chinh, trước đây đầu quân cho đội bóng SHB Đà Nẵng nhưng không được đánh giá sử dụng đúng. Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, năm nào Thành ủy, UBND thành phố cũng nói một bộ phận cán bộ công chức sợ trách nhiệm nhưng cụ thể là bao nhiêu?

Ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng thừa nhận có sự “co lại”, thậm chí là lo sợ trong cán bộ công chức ở thành phố hiện nay.

Ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng.

Trước đây cán bộ công chức của thành phố làm việc với tinh thần khí thế cao, mạnh dạn làm. Nhưng bây giờ không còn như vậy vì sau các đợt thanh tra, điều tra, nhiều sở, ngành làm việc “soi” rất kỹ.

“Sự co lại đùn đẩy, tôi thừa nhận có sự đùn đẩy chứ không phải không có, tất nhiên cũng không phải phổ biến lắm. Có hay không sợ trách nhiệm, khẳng định là có. Nhiều khi, thấy bên ngoài như vậy nhưng người thừa hành công vụ phải chịu trách nhiệm pháp lý với các quyết định của mình" - ông Võ Ngọc Đồng./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng bổ nhiệm Giám đốc Sở Xây dựng, Công thương

VOV.VN -Việc UBND TP. Đà Nẵng đồng loạt bổ nhiệm các chức danh nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của các sở ban ngành.
 

Đà Nẵng triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị

VOV.VN - Sáng nay (1/11), Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Bí thư Đà Nẵng: Công tác phòng, chống tham nhũng vẫn tiếp tục nóng

VOV.VN - Thành phố đang tập trung sửa chữa những sai phạm, khuyết điểm, quan điểm là ngăn ngừa lợi ích nhóm.

Tin cùng chuyên mục