Công an Đắk Lắk đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì

Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập nhiều chiến công trong các lĩnh vực: đã phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn 33 đợt chống phá của bọn phản động Fulro, đã bắt và thuyết phục gần 2.800 đối tượng ra tự thú; giải quyết hơn 800 vụ tranh chấp, khiếu kiện về đất đai, tôn giáo, dân tộc.

Ngày 21/4 Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì. Đến dự lễ có bà Tòng Thị Phóng- Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. 

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập nhiều chiến công trong các lĩnh vực: đã phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn 33 đợt chống phá của bọn phản động Fulro, đã bắt và thuyết phục gần 2.800 đối tượng ra tự thú; giải quyết hơn 800 vụ tranh chấp, khiếu kiện về đất đai, tôn giáo, dân tộc. Trong lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, Công an Đắk Lắk đã mở 47 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, điều tra; khám phá hơn 13.500 vụ phạm pháp hình sự; triệt phá hơn 460 băng nhóm trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích; xác lập hơn 160 chuyên án kinh tế, hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội… góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của địa phương.

Phó Chủ tichk Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng Huân chương chiến công hạng Nhì cho tập thể Công an Đắk Lắk

Ghi nhận những thành tích này, Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương chiến công hạng Nhì cho tập thể Công an Đắk Lắk; Huân chương Chiến công hạng Nhì, hạng Ba cho một số đơn vị và cá nhân.

Riêng Thiếu tướng Huỳnh Huề, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, Huân chương chiến công hạng Ba và Huân chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc vì những thành tích đặc biệt xuất sắc từ thời kỳ chống Mỹ cứu nước đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã biểu dương những thành tích của lực lượng Công an Đắk Lắk. Đồng chí cũng lưu ý, trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch vẫn can thiệp vào nội bộ nước ta nhằm làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước, phá hoại sự đoàn kết dân tộc. Vì thế, lực lượng Công an Đắk Lắk phải nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn trau dồi nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, trong tình hình mới, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, phát huy bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; phát huy sức mạnh tại chỗ để sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội căn dặn Công an tỉnh Đắk Lắk không được thỏa mãn với những thành tích đã đạt được. Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk phải không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, thường xuyên làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị thực sự trong sạch, vững mạnh, trung kiên, trung thành để xứng đáng là lực lượng vũ trang tin cậy của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên