Công tác dân vận: Nói được và làm được thì dân mới tin

Công tác dân vận: Nói được và làm được thì dân mới tin

VOV.VN - Dân vận là phải biết lắng nghe, biết chia sẻ, nói được làm được thì dân mới tin.

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận (15/10/1930 - 15/10/2019), chiều 17/10, Thành ủy TPHCM tổ chức tuyên dương 186 điển hình tập thể, cá nhân, gia đình “Dân vận khéo” năm 2019, giai đoạn 2009 - 2019 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho 60 cán bộ làm công tác dân vận.

Qua 12 năm triển khai, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của TP có nhiều bước tiến mới, dần trở thành phương thức quan trọng trong công tác dân vận. Đã hình thành các mô hình, cách làm hay từ cơ sở, với phương thức vận động hiệu quả, bằng sự khéo léo trong lời ăn tiếng nói và sự nhiệt huyết, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận đã kiên trì thuyết phục, vận động, góp phần đưa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trở thành quyết tâm chung của các tầng lớp nhân dân.

cong tac dan van: noi duoc va lam duoc thi dan moi tin hinh 1
TPHCM tuyên dương các điển hình "Dân vận khéo" năm 2019.

Ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình, TPHCM - tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2019 với mô hình “Dịch vụ công ngoài giờ hành chính và trực tiếp lấy ý kiến khách hàng” cho biết: “Mình làm đúng với lòng dân, công tác dân vận là như vậy. Dân vận là phải biết lắng nghe, biết chia sẻ, nói được làm được thì dân mới tin. Người dân đồng thuận ở chỗ chính quyền coi trọng người dân, hài lòng với cách phục vụ, từ cơ sở vật chất đến cán bộ công chức giải thích đến nơi đến chốn, đến cán bộ lãnh đạo và đặc biệt là không có chế độ giờ. Lãnh đạo đi họp phải phân công người ở lại, trong giờ hành chính thì người dân phải được phục vụ theo luật hành chính”.

Xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ rất quan trọng của hệ thống chính trị, lãnh đạo Thành ủy TPHCM đề nghị Ban Dân vận TP tiếp tục tham mưu đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống xã hội, sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới sát thực tiễn.

Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn thiện, xây dựng mới các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, nhất là lĩnh vực quy hoạch đất đai, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Đồng thời, tập trung rà soát các dự án chậm triển khai, gây ảnh hưởng cuộc sống nhân dân nhiều năm qua, không để phát sinh các điểm nóng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN