Công tác đối ngoại nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực

Công tác đối ngoại nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực

(VOV) - Năm 2012, công tác đối ngoại nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực, trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp.

Sáng nay (30/1) tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tới dự và phát  biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo của Ban Đối ngoại Trung ương và tham luận của các đại biểu dự Hội nghị cho thấy, công tác đối ngoại nhân dân trong năm qua đạt được nhiều kết quả tích cực, thiết thực trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Đối ngoại Trung ương, 2 đơn vị nòng cốt là Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động, tích cực triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân; củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với nhân dân các nước, góp phần mở rộng quan hệ quốc tế, tạo môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển đất nước cũng như phát huy vị thế, vai trò của Việt Nam trên các diễn đàn nhân dân, đóng góp có trách nhiệm cho các phong trào nhân dân khu vực và thế giới vì hòa bình và phát triển.

Hoạt động đối ngoại nhân cũng góp phần tăng cường đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài, đẩy mạnh thông tin đối ngoại, tích cực vận động và tranh thủ nguồn lực từ nước ngoài, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo lợi ích quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những thành tích đối ngoại nhân dân trong năm qua, đồng thời yêu cầu Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tổ chức nhân dân tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, góp phần củng cố môi trường khu vực và quốc tế vì hòa bình, ổn định; góp phần phát triển đất nước, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị cần tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị tin cậy với nhân dân các nước láng giềng, các nước trong khu vực, mở rộng quan hệ với bạn bè trên thế giới, củng cố hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng thời, kiên quyết đấu tranh để bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia một cách phù hợp, có hiệu quả; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân đồng thời đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu sai trái thù địch. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan đối ngoại, thông tin với các đoàn thể, tổ chức nhân dân trong hoạt động thông tin đối ngoại./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN