ác cựu chiến binh, sỹ quan, chiến sỹ ở Đắc Lắc bày tỏ quyết tâm phấn đấu tiếp bước truyền thống quân đội anh hùng.

Đắc Lắc kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Các cựu chiến binh, sỹ quan, chiến sỹ ở Đắc Lắc bày tỏ quyết tâm phấn đấu tiếp bước truyền thống quân đội anh hùng.

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (22/12), tỉnh Đắc Lắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, giành độc lập tự do cho dân tộc và bảo vệ xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng với công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, lực lượng quân sự ở Đắc Lắc có những đóng góp quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gắn bó với nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Trong 5 năm các cán bộ chiến sỹ đã ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở giúp các gia đình khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí, giúp đỡ nhiều ngày công lao động và cây con giống cho người dân…

Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các cựu chiến binh, sỹ quan, chiến sỹ ở Đắc Lắc cũng bày tỏ quyết tâm phấn đấu tiếp bước truyền thống quân đội anh hùng.

Thượng úy Ralan Huỳnh, Trợ lý thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắc Lắc, tâm sự: “Chúng tôi luôn khắc sâu hình ảnh những thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương của mình để có được độc lập tự do như ngày hôm nay. Thế hệ trẻ chúng tôi nguyện viết tiếp những trang sử hào hùng của quân đội, từ những việc làm cụ thể, như là nắm vững đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tuyên truyền giáo dục tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống, để xây dựng một lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Đặc biệt trong nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi luôn luôn phải nhạy bén nắm bắt các phương tiện vũ khí mới, học tập nâng cao trình độ mọi mặt để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN