Đại đoàn kết tạo nên sức mạnh vô địch

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là tư tưởng nhất quán của Đảng ta kể từ ngày thành lập đến nay, tạo nên sức mạnh vô địch, là một trong những yếu tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam…

Ngày 7/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 3, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là khu dân cư đầu tiên của cả nước tổ chức ngày hội- một hoạt động được tổ chức hàng năm tại các cụm dân cư trong cả nước, đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) khẳng định sức mạnh và truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Cùng đi với Tổng Bí thư có ông Huỳnh Đảm - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu

Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 3 phường Mỏ Chè đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đồng thời sơ kết 1 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận, nhìn lại 15 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 10 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Những tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của nhân dân trong tổ càng làm cho không khí của ngày hội thêm vui tươi, phấn khởi.

Nói chuyện với nhân dân, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc mừng những thành tích mà bà con trong khu dân cư và thị xã Sông Công đã đạt được trong việc xóa đói giảm nghèo, đùm bọc, sẻ chia giúp đỡ nhau, phòng chống tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, chăm sóc các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với những cách làm sáng tạo.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi tới nhân dân phường Mỏ Chè nói riêng, tỉnh Thái Nguyên và cả nước nói chung lời chúc sức khoẻ và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 3, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là tư tưởng nhất quán của Đảng ta kể từ ngày thành lập đến nay, tạo nên sức mạnh vô địch cho cách mạng Việt Nam. Theo Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh vai trò của Mặt trận dân tộc thống nhất là một trong những yếu tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam, để đất nước ta được độc lập, tự do, thống nhất như hôm nay.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân là dịp để chúng ta cùng ôn lại, khắc ghi, gìn giữ và phát huy truyền thống đại đoàn kết trong quá trình tiếp tục xây dựng đất nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp, theo hướng hiện đại vào năm 2020, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh mong nhân dân tổ dân phố số 3, phường Mỏ Chè nói riêng và các khu phố, phum, sóc, bản làng trong cả nước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nghĩa vụ của người công dân, quy ước, hương ước của tổ dân phố cùng nhau xây dựng một cuộc sống ngày càng khá giả, lành mạnh, yên bình, văn minh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tặng quà cho khu dân cư và 5 gia đình tiêu biểu được lựa chọn qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở tổ dân phố số 3, phường Mỏ Chè./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên