Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu thăm và làm việc tại Sơn La

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu thăm và làm việc tại Sơn La

VOV.VN - Chiều 17/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu tại Việt Nam gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

dai su dac menh toan quyen cac nuoc bac au tham va lam viec tai son la hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đón các Đại sứ đến thăm, làm việc tại Sơn La.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Khánh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước đến thăm và làm việc tại Sơn La; Đồng thời thông tin nhanh về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, xuất khẩu; phát triển du lịch; Phát triển năng lượng thủy điện và năng lượng mặt trời của tỉnh Sơn La.

dai su dac menh toan quyen cac nuoc bac au tham va lam viec tai son la hinh 2
Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tặng quà cho các Đại sứ.

Tại buổi làm việc, các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển tại Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Sơn La dành cho đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sơn La; định hướng phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh; việc xử lý rác thải; phát triển năng lượng, nông nghiệp hiện đại, tìm cơ hội kết nối giữa tỉnh Sơn La với các thành phần kinh tế của các nước Bắc Âu; việc thực hiện bình đẳng giới; phòng chống mua bán người; giải pháp chống biến đổi khí hậu của tỉnh Sơn La…

Trong sáng ngày 18/2, đoàn công tác của các Đại sứ sẽ thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN