Đại sứ quán Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May

CHDCND Lào vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tối 9/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May, năm Kỷ Sửu 2552. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương, các cơ quan đoàn thể của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Xủn-thon Xay-nha-chắc nhấn mạnh: Nhìn lại một năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tự hào nhận thấy, dù tình hình khu vực và thế giới có những biến đổi nhanh chóng và phức tạp, tình hình tại mỗi nước Việt Nam, Lào cũng không ít khó khăn, nhưng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước vẫn không ngừng được tăng cường cả về chiều rộng và chiều sâu.

CHDCND Lào vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời đánh giá rất cao những nỗ lực và biện pháp cấp bách hữu hiệu của Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn lạm phát và suy giảm kinh tế trong năm 2008 và đầu năm nay; tin tưởng nhân dân Việt Nam anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, tới nhân dân các bộ tộc Lào anh em lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, hiếm có những quốc gia nào trên thế giới lại có một tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, sắt son như hai nước Việt Nam và Lào. Việt Nam tự hào về mối quan hệ mẫu mực giữa hai đất nước và luôn coi đây là tài sản vô giá cần trân trọng và truyền lại cho muôn đời con cháu. Nhân dân Việt Nam nguyện cùng với nhân dân Lào anh em quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt mà Đảng và nhân dân hai nước đã dày công gây dựng và vun đắp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên