Đài TNVN đã có một năm rất thành công

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Tô Huy Rứa cho rằng, thời gian vừa qua, Đài TNVN đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào.  

Phát biểu trong chuyến thăm và chúc Tết Đài TNVN sáng 23/2, Bí thư Trung ương Đảng Tô Huy Rứa nhấn mạnh, Đài TNVN là một trong những cơ quan truyền thông quan trọng hàng đầu của nước ta, đồng thời cho rằng, những kết quả vượt bậc mà Đài TNVN đã đạt được thể hiện sự tự chủ, sáng tạo và quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên trong Đài.

Đài TNVN đưa vào hoạt động có hiệu quả Kênh Phát thanh VOV Giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành kết nối và truyền dẫn tín hiệu qua vệ tinh VINASAT – 1, nâng cao chất lượng sóng phát thanh; Phát triển Hệ Phát thanh có hình (VOVTV), nâng thời lượng phát sóng lên 16h/ngày; Đưa vào sử dụng Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58- Quán Sứ- Hà Nội, được trang bị các thiết bị tiên tiến.

Đặc biệt, Đài TNVN đã thực hiện thành công Giai đoạn I Phát sóng biển Đông phủ sóng 4.000km, phục vụ ngư dân và bà con hoạt động trên biển. Bí thư Trung ương Đảng Tô Huy Rứa cho rằng, đây được coi là thành công lớn của Đài TNVN, có ý nghĩa quan trọng về nhiều mặt, được nhân dân đánh giá cao.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, Đài TNVN đã có nhiều bài viết sắc sảo, tâm huyết, kịp thời động viên, cổ vũ nhân dân hướng đến một năm mới 2010 tốt đẹp.

Bí thư Trung ương Đảng Tô Huy Rứa nhấn mạnh, năm 2010 là năm Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đón nhiều sự kiện trọng đại. Đây cũng là dịp để các cơ quan truyền thông đại chúng nói chung, trong đó có Đài TNVN phát huy thế mạnh cơ quan tuyền thông lớn để tuyên truyền, đưa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Thay mặt cán bộ, viên chức Đài TNVN, Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Tô Huy Rứa đối với Đài TNVN; đồng thời nhấn mạnh, Đài TNVN sẽ luôn chủ động sáng tạo để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp và sự tin yêu của nhân dân.

Cùng ngày, đến thăm Tạp Chí Cộng sản, Bí thư Trung ương Đảng Tô Huy Rứa biểu dương những nỗ lực của Tạp chí trong năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn, với tư cách là một cơ quan nghiên cứu lý luận của Đảng, Tạp chí Cộng sản cần phát huy và gắn kết chặt chẽ hơn với các cơ quan lý luận khác của Đảng như Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng lý luận Trung ương… để góp phần phát triển công tác lý luận của Đảng. Ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh: Năm 2010 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, ngoài việc thông tin phản ánh những sự kiện này, Tạp chí Cộng sản cần bám sát thực tiễn có nhiều bài viết, bài nghiên cứu mang tính tổng kết các vấn đề lớn của đất nước, góp phần bổ sung, phát triển, hoàn thiện đường lối, cương lĩnh lãnh đạo đất nước của Đảng ta./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên