Ðảng và Nhà nước trân trọng những cống hiến, hy sinh của lực lượng TNXP

Chiều 11/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu thanh niên xung phong toàn quốc nhân dịp về thăm Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2012), chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu thanh niên xung phong toàn quốc nhân dịp về thăm Hà Nội và dự Lễ biểu dương cựu thanh niên xung phong tiêu biểu làm theo lời Bác và làm kinh tế giỏi.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu thanh niên xung phong toàn quốc
Trong không khí thân mật và xúc động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu dự buổi gặp mặt đã cùng ôn lại kỷ niệm về những năm tháng hào hùng của một thời mà các cựu thanh niên xung phong đã hiến dâng tuổi trẻ cho đấu tranh giành độc lập thống nhất nước nhà và công cuộc xây dựng đất nước. Phần lớn trong số họ trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc đã tham gia xây dựng, bảo vệ các tuyến đường huyết mạch góp sức cùng bộ đội chủ lực làm nên chiến thắng.  Trong thời bình, các cựu thanh niên xung phong lại lập nên thành tích trong phát triển kinh tế. Các đại biểu cũng kiến nghị với Chủ tịch nước về việc cần có thêm những chính sách chế độ cụ thể đối với lực lượng thanh niên xung phong.

Nói chuyện với các đại biểu đại diện cho các cựu thanh niên xung phong cả nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tích to lớn của lực lượng thanh niên xung phong cả nước. Đặc biệt những năm qua, các cựu thanh niên xung phong nói riêng, Hội cựu thanh niên xung phong nói chung đã có nhiều hoạt động đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước nêu rõ những cựu thanh niên xung phong tiêu biểu được biểu dương về làm theo lời Bác và làm kinh tế giỏi chính là những tấm gương sáng để xã hội và nhất là thế hệ trẻ hôm nay noi theo. Chủ tịch nước khẳng định: Ðảng và Nhà nước luôn biết ơn và trân trọng những cống hiến, hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong, quan tâm đến các chính sách đối với người có công với cách mạng, thường xuyên chăm lo công tác "đền ơn đáp nghĩa".

Lắng nghe những tâm tư của các đại biểu về những tồn tại trong xã hội thời gian qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đã nhận thấy còn những thiếu xót, do đó đã ban hành Nghị quyết Trung ương 4 và quyết tâm thực hiện nhằm đáp ứng sự mong đợi của cán bộ đảng viên, và nhân dân cả nước.

Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu ở mỗi vị trí của mình hãy tham gia đóng góp tích cực với đảng, chính quyền tại cơ sở để cùng toàn đảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết quan trong này nhằm đáp ứng xứng đáng với sự mong đợi của toàn đảng, toàn quân và toàn dân..

Chủ tịch nước chúc các đại biểu sức khỏe và mong muốn lực lượng cựu thanh niên xung phong cả nước tiếp tục phát huy truyền thống thanh niên xung phong, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giáo dục con cháu góp sức xây dựng đất nước phát triển đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn./.