Ban Tổ chức Trung ương giám sát chuyên đề công tác cán bộ tại Đắk Lắk

VOV.VN - Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Đắk Lắk đạt được trong công tác cán bộ.

Ngày 9/7, Đoàn giám sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thanh Bình - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn giám sát, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định, công tác cán bộ được tỉnh đặc biệt quan tâm. Đắk Lắk là địa phương đầu tiên trong cả nước đã thực hiện thí điểm đổi mới công tác tuyển chọn Bí thư huyện ủy tại 2 huyện Buôn Đôn và Lăk, nhận được sự đồng thuận của đông đảo đảng viên và nhân dân. Hiện tỉnh đang xây dựng đề án cán bộ người dân tộc thiểu số để có chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận.   

Về thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, công tác nhân sự chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp đã tiến hành chặt chẽ theo quy trình 5 bước. Ban thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk thành lập 4 tổ theo dõi, hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc trong dự thảo báo cáo chính trị, phương hướng nhân sự để tạo sự thống nhất trong các cấp uỷ đảng. Đến nay, đã có 690 tổ chức cơ sở đảng tiến hành đại hội, đạt tỷ lệ 98,4%, 3/20 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ tổ chức đại hội đại biểu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Đắk Lắk đạt được trong công tác cán bộ, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quan tâm hơn nữa đến việc bổ sung hồ sơ cán bộ sau bổ nhiệm, luân chuyển hàng năm theo đúng quy định, quan tâm bồi dưỡng cán cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia cấp uỷ. Đặc biệt là kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của Đảng, trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là vai trò của người lãnh đạo, ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị "mỗi đồng chí thường vụ phải nêu gương trước Đảng bộ, trước nhân dân, nói và làm theo nghị quyết.

"Nói sao làm vậy, cùng một tiếng nói chung sức, đồng lòng. Như vậy dưới nhìn lên mới thuyết phục. Bấy lâu nay các đồng chí gìn giữ được, tới đây tiếp tục gìn giữ, tiếp tục phát triển nhìn đến sự đoàn kết, phát triển của đảng bộ” - ông Nguyễn Thanh Bình nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên