“Các cấp cơ sở sẽ chuyển mình theo tinh thần Hội nghị Trung ương 6“

VOV.VN - "Tôi cho rằng Đảng ta đã nhìn thẳng vào vấn đề, chắc chắn sau hội nghị Trung ương 6 thì cấp cơ sở từ tỉnh trở xuống sẽ chuyển mình theo tinh thần hội nghị". 

Nhiều ngày theo dõi các phiên họp của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ông Rơ Mah Biên, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai cho rằng, hội nghị đã đưa ra nhiều quyết định hết sức quan trọng, thúc đẩy công cuộc chống tham nhũng, chống thoái hóa và biến chất trong đảng viên.

Dư luận kỳ vọng những nội dung được thông qua tại Hội nghị Trung ương 6 sẽ sớm được triển khai vào thực tiễn. Trong ảnh, các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 6 (Ảnh: TTXVN)
Theo ông Rơ Mah Biên, để hiệu quả hơn nữa, người dân cần được phát huy quyền làm chủ trong tình hình mới. “Lâu nay, việc phát huy quyền dân chủ toàn dân chưa đạt hiệu quả như mong muốn, còn hình thức. Đơn cử trong công tác chống tham nhũng, dân phát hiện, nhưng đòi hỏi phải cụ thể, phải có chứng cứ thì rất khó. Dân phát hiện, cung cấp thông tin thì cơ quan điều tra phải làm cho đến nơi, đến chốn”, ông Rơ Mah Biên nêu ý kiến.

Ông Võ Văn Trúc, Bí thư Đảng ủy xã Ea Phê, huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk cho rằng, Hội nghị Trung ương 6 đã bàn nhiều nội dung rất sát với thực tế ở cơ sở, đúng các vấn đề mà đảng viên và quần chúng quan tâm. Theo ông Trúc, việc Bộ Chính trị ra quy định về luân chuyển cán bộ, sắp xếp tinh gọn bộ máy Đảng, chính quyền, là đáp ứng kịp thời công tác cán bộ trong tình hình hiện nay.

“Đây là quy định mới và rất chặt chẽ. Yêu cầu về tinh gọn bộ máy có ý nghĩa đặc biệt đối với thôn buôn. Nếu Bí thư chi bộ và trưởng thôn là hai người khác nhau thì rất khó triển khai công việc. Thực hiện theo quy định mới này sẽ được tránh được sự chồng chéo, phân ra nhiều đầu mối mà vụ việc không được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả”, ông Trúc nói.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tin tưởng sau Hội nghị Trung ương 6 này sẽ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, nhất là trong công tác quản lý cán bộ Đảng viên. Sau hội nghị này chắc chắn niềm tin của người dân được nâng cao. Vai trò và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước đã có nhiều sự đổi mới; cần tiếp tục thực hiện cho được việc chỉnh đốn Đảng và phòng chống tận gốc tham nhũng để đem lại sự tin tưởng cho nhân dân.

Ông Thuận cũng mong muốn những nội dung đã được thông qua tại hội nghị sẽ sớm được triển khai.

Theo dõi Hội nghị Trung ương 6, ông Nguyễn Văn Ba, phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho rằng, Hội nghị đã đánh giá đúng tính chất của công tác cán bộ hiện nay. Ông Nguyễn Văn Ba tin tưởng, sau hội nghị, công tác cán bộ ở các cấp ủy Đảng và chính quyền sẽ có chuyển biến.

"Hội nghị Trung ương 6 đã làm việc rất nghiêm túc và đã xử lý cán bộ sai phạm. Tôi cho rằng Đảng ta đã nhìn thẳng vào vấn đề, chắc chắn sau hội nghị Trung ương 6 thì cấp cơ sở từ tỉnh trở xuống sẽ chuyển mình theo tinh thần hội nghị. Còn trong thực tế làm đến đâu và làm được như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi Đảng bộ và việc kiểm tra giám sát của Trung ương" - ông Ba nói.

Ông Trần Đình Liên, đảng viên xã Ea Hiu, huyện Krông Pak, tỉnh Đắk Lắk đặc biệt quan tâm đến các nội dung về công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, tinh gọn bộ máy.

Ông Liên bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm thể hiện quả các kết quả đạt được của Hội nghị Trung ương 6, Đảng sẽ hoàn thành được mục tiêu về xây dựng Đảng và đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt tiến hành mạnh mẽ chống tiêu cực chống thâm những để lấy lại lòng tin của nhân dân với cán bộ đảng viên. Về vấn đề đổi mới hệ thống chính trị, Đảng, Nhà nước sẽ có những chủ trương giải pháp để tinh gọn bộ máy đưa hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả tốt hơn.

Đảng viên Bùi Hoa Thám
Đảng viên Bùi Hoa Thám (tổ 3, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) cho rằng, hội nghị đã bàn về những vấn đề quan trọng một cách công khai và minh bạch. Trong đó, công tác tinh giản biên chế cần được thực hiện thấu đáo để sàng lọc ra các cán bộ có năng lực, có trình độ để phục vụ đất nước.

“Theo dõi Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 6 diễn ra trong mấy ngày qua có thể thấy Đảng đã có sự chuẩn bị hết sức công phu, kĩ càng, nhận được sự đồng tình của nhân dân và cán bộ công chức, viên chức. Đặc biệt, nhiều vấn đề nóng đã được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, thể hiện sự công khai, minh bạch của Đảng”, ông Thám nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngày làm việc thứ 6 Hội nghị Trung ương 6

VOV.VN - Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, thay mặt Bộ Chính trị điều hành phiên họp

Tổng Bí thư: “Làm gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”

VOV.VN - Tổng Bí thư nêu rõ, ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả.

Thông cáo báo chí phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6 ​

VOV.VN - Tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Dư luận đánh giá cao kết quả Hội nghị Trung ương 6

VOV.VN - Những vấn đề được xem xét tại Hội nghị Trung ương 6 là những nội dung cần thiết nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư

VOV.VN - Sáng 11/10, sau 7 ngày làm việc liên tục, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc.

Ngày làm việc thứ 5 Hội nghị Trung ương 6

VOV.VN - Đề án một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả vừa được trình Trung ương.

Tin cùng chuyên mục