dac lac day manh cong tac kiem tra giam sat cua dang

Đắk Lắk đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

VOV.VN -Qua kiểm tra giám sát trong năm 2014, các cấp ủy Đảng ở tỉnh Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật đối với 8 tổ chức đảng. 479 đảng viên.

Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát của Đảng, năm 2014, tỉnh Đắk Lắk đã giảm mạnh số tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật. Hiện Đắk Lắk đang tiếp tục đẩy mạnh công tác này để góp phần đảm bảo thành công cho Đại hội Đảng các cấp trong năm 2015.

Qua kiểm tra giám sát trong năm 2014, các cấp ủy Đảng ở tỉnh Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật đối với 8 tổ chức đảng. 479 đảng viên cũng đã bị kỷ luật do vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, những điều đảng viên không được làm, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, thiếu trách nhiệm buông lỏng lãnh đạo quản lý, tham nhũng, cố ý làm trái…

Ông Trần Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, số tổ chức đảng và đảng viên bị thi hành kỷ luật giảm 1/3 so với năm trước là nhờ cấp ủy các cấp đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm đối với các tổ chức cá nhân trong việc khắc phục những vi phạm, khuyết điểm qua thực hiện Nghị quyết trung ương 4, góp phần hạn chế vi phạm và giữ nghiêm kỷ luật của Đảng.

Tiếp tục làm tốt công tác này, năm 2015, các tổ chức đảng ở Đắk Lắk sẽ tập trung vào 7 nhiệm vụ chính, trọng tâm như kiểm tra các tổ chức và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo… phục vụ cho Đại hội đảng các cấp.

Ông Trần Ngọc Tuấn nói: “Trong công tác kiểm tra chúng tôi chỉ đạo tập trung chính vào nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện quy chế hoạt động của cấp ủy, những vấn đề bức xúc nổi cộm như trong lĩnh vực đất đai, lĩnh vực tài chính, mua sắm tài sản…, cũng như trong các lĩnh vực hoạt động có dấu hiệu tham nhũng tiêu cực, kể cả vấn đề lợi ích nhóm; tập trung làm tốt để phục vụ nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN