Đảng ủy Khối DNTW quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 tại 197 điểm cầu

VOV.VN - Với 3 Nghị quyết quan trọng được quán triệt sẽ là cơ hội tốt để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên được học tập một cách đầy đủ.

Sáng 18/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 197 điểm cầu với gần 13.000 đại biểu tham dự.

Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên đề về: Nghị quyết số 10 về Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11 về Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. 

Qua đó, để cán bộ, đảng viên thống nhất nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; Tiếp tục cơ cấu lại đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ đó để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên có tư duy và hành động cụ thể để triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết tại các đơn vị. Đồng thời, xây dựng chương trình trọng tâm trọng điểm, có giải pháp khả thi cũng như lộ trình và phân công cụ thể trách nhiệm các cơ quan, đơn vị để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết: "Hội nghị Trung ương 5 là hội nghị dành thời gian gần như toàn bộ cho vấn đề kinh tế Việt Nam của khóa XII, thể hiện sự quan tâm, quyết liệt đổi mới của Đảng đối với việc xây dựng đất nước và một lần nữa khẳng định về việc xây dựng nền kinh tế của đất nước theo cơ chế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa. Với 3 Nghị quyết quan trọng được quán triệt trong hội nghị sẽ là cơ hội tốt để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên được học tập một cách đầy đủ"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 5

VOV.VN - Sáng 5/5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. 
 

Phát biểu của Tổng Bí thư bế mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa XII

VOV.VN - VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa XII.

Ý kiến người dân về Hội nghị Trung ương 5

VOV.VN -Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng kỳ vọng Nghị quyết Trung ương 5 sớm được đưa ra áp dụng vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả.

Toàn văn Thông báo Hội nghị Trung ương 5 khoá XII

VOV.VN - Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã họp phiên bế mạc và thông qua nội dung các văn kiện.

Thành uỷ TPHCM thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XII

VOV.VN - Chiều nay (15/5), Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Kinh tế tư nhân sẽ khởi sắc từ Nghị quyết Trung ương 5?

VOV.VN - Để kinh tế tư nhân khởi sắc, trước hết phải có sự liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau.

Tin cùng chuyên mục