Đảng ủy Khối DNTW quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 tại 197 điểm cầu

VOV.VN - Với 3 Nghị quyết quan trọng được quán triệt sẽ là cơ hội tốt để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên được học tập một cách đầy đủ.

Sáng 18/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 197 điểm cầu với gần 13.000 đại biểu tham dự.

dang uy khoi dntw quan triet nghi quyet trung uong 5 tai 197 diem cau hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên đề về: Nghị quyết số 10 về Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11 về Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. 

Qua đó, để cán bộ, đảng viên thống nhất nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; Tiếp tục cơ cấu lại đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ đó để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên có tư duy và hành động cụ thể để triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết tại các đơn vị. Đồng thời, xây dựng chương trình trọng tâm trọng điểm, có giải pháp khả thi cũng như lộ trình và phân công cụ thể trách nhiệm các cơ quan, đơn vị để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết: "Hội nghị Trung ương 5 là hội nghị dành thời gian gần như toàn bộ cho vấn đề kinh tế Việt Nam của khóa XII, thể hiện sự quan tâm, quyết liệt đổi mới của Đảng đối với việc xây dựng đất nước và một lần nữa khẳng định về việc xây dựng nền kinh tế của đất nước theo cơ chế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa. Với 3 Nghị quyết quan trọng được quán triệt trong hội nghị sẽ là cơ hội tốt để mỗi tổ chức đảng, mỗi đảng viên được học tập một cách đầy đủ"./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này