Kết quả thẩm tra xác minh đối với Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định

Kết quả thẩm tra, xác minh đối với Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định

VOV.VN -Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh cho thấy, việc đánh giá cán bộ nhìn chung vẫn còn hình thức, chưa phản ánh đúng thực chất.

Chiều 24/8, tại Nam Định, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng đoàn kiểm tra 470 của Bộ Chính trị chủ trì hội nghị thông qua báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 24 và Quyết định số 68 của Bộ Chính trị.

ket qua tham tra xac minh doi voi thuong vu tinh uy nam dinh hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị
Trước đó, ngày 23/4, Đoàn kiểm tra 470 của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 24 về đẩy mạnh công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo, gắn với việc thực hiện quy chế bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử ban hành kèm theo quyết định số 68 của Bộ Chính trị.

Sau 3 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với sự phối hợp chấp hành nghiêm túc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và các tổ chức đảng liên quan, công việc của đoàn kiểm tra đã hoàn thành đúng kế hoạch.

Qua nghiên cứu hồ sơ tài liệu và thẩm tra xác minh tại 11 cơ quan, tổ chức đảng của Đảng bộ tỉnh Nam Định cho thấy, trong thời điểm kiểm tra từ tháng 6/ 2012 đến tháng 3/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định chưa phải xử lý, chỉ đạo xử lý và đề nghị cấp trên có thẩm quyền xử lý cán bộ đảng viên vi phạm trong công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ theo kết luận số 24 và quyết định số 68 của Bộ Chính trị.

Việc nhận xét đánh giá cán bộ đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu. Kết quả quy hoạch cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp, các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý cơ bản đạt tỉ lệ theo yêu cầu. Số lượng cấp phó của các tổ chức, cơ quan, đơn vị cơ bản đúng quy định.

Tuy nhiên, báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định cũng cho thấy, việc đánh giá cán bộ nhìn chung vẫn còn hình thức, chưa phản ánh đúng thực chất. Chưa xây dựng tiêu chuẩn chức danh cán bộ, tiêu chí đánh giá cán bộ theo chức danh, việc cấp trưởng đánh giá cấp phó và người đứng đầu đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan đơn vị chưa hiệu quả. Chưa ban hành quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ và trong quy hoạch luân chuyển cán bộ; Chưa xây dựng và thực hiện cơ chế tiến cử cán bộ. Số lượng cán bộ đưa vào quy hoạch một số chức danh ở một số giai đoạn chưa đảm bảo theo quy định, nhất là ở cấp cơ sở. Chất lượng một số cán bộ được quy hoạch chưa bảo đảm yêu cầu, nhất là ở cấp cơ sở./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN