Kon Tum phổ biến kinh nghiệm sau Đại hội điểm

Kinh nghiệm của Kon Tum sau Đại hội điểm cấp trên cơ sở

VOV.VN -Tỉnh ủy Kon Tum đang hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm đến các Đảng bộ cấp huyện và tương đương đang trong quá trình chuẩn bị đại hội.

Đến thời điểm này đã có 2 Đảng bộ cấp huyện và tương đương ở tỉnh Kon Tum hoàn thành đại hội điểm, trong đó có 1 đại hội thực hiện bầu Bí thư trực tiếp. Những kinh nghiệm tổ chức đại hội đang được Tỉnh ủy Kon Tum tổng kết, phổ biến cho những Đảng bộ còn lại đang trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội.

kon tum pho bien kinh nghiem sau dai hoi diem hinh 1
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông.

Vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua, Đảng bộ huyện Ia H’Drai và Tu Mơ Rông của tỉnh Kon Tum đã tổ chức thành công đại hội điểm. Theo ông Nguyễn Hữu Thạch, người được đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai, điều làm nên thành công của đại hội chính là công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo từ nội dung, công tác nhân sự đến khâu phục vụ. Bám sát vào 3 khâu đó xây dựng chương trình, kế hoạch thật cụ thể, phân công chi tiết đến từng đầu mối giúp việc. Bên cạnh đó tuân thủ chặt chẽ quy trình quy định để chuẩn bị các khâu cho đảm bảo thì Đại hội sẽ thành công.

Sau thành công của đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai, từ ngày 7 đến ngày 9/ 6, Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 với 243 đại biểu tham dự. Đây là Đảng bộ cấp huyện và tương đương đầu tiên của tỉnh Kon Tum thực hiện chủ trương thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội và thành công tốt đẹp.

Bà Nghe Minh Hồng, 47 tuổi, dân tộc Xơ đăng, trình độ chuyên môn: Đại học y; trình độ lý luận chính trị: cao cấp, được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy với tỷ lệ phiếu bầu đạt 94,23%.

Chia sẻ về thành công của Đại hội, bà Nghe Minh Hồng cho biết, công tác về nhân sự là một nội dung hết sức quan trọng để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đảm bảo đủ các điều kiện, tiêu chuẩn. Trong các bước theo quy định cấp ủy đã rà soát kỹ càng, từ khâu nhân sự tái cử thực hiện đúng quy trình và những khâu nhân sự cơ cấu mới đều phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn. Nhân sự phải có năng lực, trách nhiệm, tâm huyết và phải có tinh thần gương mẫu. Khi lựa chọn được nhân sự cấp ủy thì đó là trí tuệ của cả Đảng bộ.

kon tum pho bien kinh nghiem sau dai hoi diem hinh 2
    Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Nhiều đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Ia H’Drai và Tu Mơ Rông đều có chung nhận xét, từ chương trình, kịch bản đại hội được chuẩn bị chặt chẽ, chi tiết; báo cáo nhiệm kỳ đầy đủ nội dung, dễ hiểu, số liệu minh họa thuyết phục; phương hướng nhiệm kỳ mới xác định được những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể và giải pháp có tính khả thi cao để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ mới; công tác bầu cử tại đại hội được thực hiện nghiêm túc, có số lượng và cơ cấu hợp lý; những người được bầu vào Ban Chấp hành có năng lực uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ…

Bà Trương Thị Linh, Bí thư Huyện ủy Đăk Tô đi dự Đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 để học tập, rút kinh nghiệm về tổ chức đại hội địa phương mình. Bà cho biết, để Đại hội thành công thì khâu chuẩn bị Văn kiện khá quan trọng. Trong quá trình diễn ra đại hội tập trung vào báo cáo Văn kiện và thảo luận Văn kiện để làm sao đưa ra được chương trình hành động, Nghị quyết sát thực với điều kiện địa phương và có quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình hành động đề ra.

Về nhân sự thì các khâu, các bước phải làm hết sức dân chủ, khách quan, công tâm chọn đúng người, đúng việc để có một Ban chấp hành mới là những người dám nghĩ, dám làm, dám hành động quyết tâm cùng với Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội đặt ra.

Cùng với việc trực tiếp dự đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai và Tu Mơ Rông để tiếp thu, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội của địa phương mình, từ thành công của hai đại hội điểm, hiện Tỉnh ủy Kon Tum cũng đang hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm đến các Đảng bộ cấp huyện và tương đương đang trong quá trình chuẩn bị đại hội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN