Trực tiếp: Lễ công bố và trao Giải “Búa liềm vàng” lần thứ 4

Lễ công bố và trao Giải “Búa liềm vàng” lần thứ 4

VOV.VN - Các tác phẩm tham dự giải đã thể hiện rõ được các nội dung về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức.

Tối nay (15/1) tại Nhà hát lớn, Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải "Búa liềm Vàng" lần 4 năm 2019. Sự kiện này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019). Lễ công bố và trao giải “Búa liềm vàng” được phát thanh và truyền hình trực tiếp. 

 

truc tiep: le cong bo va trao giai "bua liem vang" lan thu 4 hinh 1
Lễ trao giải "Búa liềm vàng" năm 2018 vào ngày 25/1/2019

Tham dự giải năm nay, Ban tổ chức nhận được 1.660 tác phẩm. Tuy số lượng ít hơn mùa giải năm 2018 (1.825 tác phẩm) song chất lượng được đánh giá tốt hơn nhiều. Các tác phẩm đã thể hiện rõ được các nội dung về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Nhất là đã có nhiều tác phẩm thể hiện được 2 trọng tâm về xây dựng Đảng của cả nhiệm kỳ. 

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, Hội đồng chung khảo với 28 thành viên trong tháng 12/2019 đã chấm xong và chọn ra 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 5 Giải A, 10 Giải B, 15 Giải C, 25 Giải Khuyến khích và 2 giải mới theo Thể lệ Giải Búa liềm Vàng lần thứ 4 năm 2019, đó là: Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài. 

Về thể loại tham dự giải cũng rất phong phú, có báo in, điện tử, phát thanh, truyền hình và có cả thể loại ảnh báo chí. Năm nay, các tòa soạn và phóng viên, biên tập viên đã có sự đầu tư công phu, tìm tòi, lựa chọn chủ đề; tổ chức cho phóng viên kế hoạch thu thập tư liệu, đi sâu tìm hiểu thực tế ở các địa phương, tổ chức thành những vệt bài sâu hơn, có quy mô hơn so với năm ngoái. Các Đài như: Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng như các đài địa phương có sự đầu tư để tạo nên kết quả rất ấn tượng về xây dựng Đảng không chỉ trong năm 2019 mà là điểm nhấn cho công tác xây dựng Đảng trong cả nhiệm kỳ khóa XII./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN