Thường trực Chính phủ họp về xử lý một số dự án yếu kém ngành Công Thương

Thường trực Chính phủ họp xử lý một số dự án yếu kém ngành Công Thương

VOV.VN -Thủ tướng cũng yêu cầu phát hiện sai đến đâu xử lý đến đó; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong quá trình xử lý các dự án này.

Chiều nay, 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về kế hoạch và phương án tổng thể xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương.

thuong truc chinh phu hop ve xu ly mot so du an yeu kem nganh cong thuong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp 

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của Ban Chỉ đạo xử lý tồn tại, yếu kém tại một số dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả. Đến nay, có một số dự án được đưa vào hoạt động và một số dự án được xử lý với hình thức phù hợp.

Thủ tướng đề nghị tổ công tác báo cáo Ban Chỉ đạo để xem xét xử lý từng dự án cụ thể cũng như báo cáo Thường trực Chính phủ. Tinh thần là không để kéo dài, không để chậm trễ, gây thất thoát tài sản Nhà nước; nếu phục hồi được thì cố gắng phục hồi, còn không thì buộc phải phá sản, giải thể, thanh lý…

Thủ tướng cũng yêu cầu phát hiện sai đến đâu xử lý đến đó; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong quá trình xử lý các dự án này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN