Tiền Giang tạm hoãn Đại hội, cấm tụ tập đông người để chống Covid-19

Tiền Giang tạm hoãn Đại hội, cấm tụ tập đông người để chống Covid-19

VOV.VN - Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 . Trong đó, tạm hoãn các hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế- xã hội tập trung đông người, không cần thiết để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang yêu cầu các Ủy viên Ban Chấp Đảng bộ tỉnh, các Ban đảng, Ban Cán sự Đảng, Đảng đoàn, các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, cấp ủy huyện và tương đương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”.

tien giang tam hoan dai hoi, cam tu tap dong nguoi de chong covid-19 hinh 1
Các hoạt động tham quan du lịch thu hút đông người tại Tiền Giang giờ phải tạm dừng để phòng, chống Covid-19

Tạm hoãn việc tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới. Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp; khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm thì sẽ tiến hành đại hội theo kế hoạch chung.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

Kể từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên. 

Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu - điểm du lịch, các đơn vị lữ hành; các nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên, quán bar, vũ trường; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở tập luyện thể dục thể thao, hồ bơi.

Không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà; trường hợp có việc thật cần thiết phải ra khỏi nhà, khi di chuyển, khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN