Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp lãnh đạo Đảng NLD cầm quyền Myanmar

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp lãnh đạo Đảng NLD cầm quyền Myanmar

VOV.VN - Chiều 25/8, tại Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Lãnh đạo Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền tại Myanmar.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Myanmar đã giành được thời gian qua, trong đó có vai trò quan trọng và đóng góp tích cực của Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ và Bà Aung San Suu Kyi; chúc Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ tiếp tục thu được nhiều thành công hơn nữa trong việc thúc đẩy hòa giải dân tộc, phát triển kinh tế và không ngừng nâng cao vị thế của Myanmar ở khu vực và quốc tế.

tong bi thu nguyen phu trong tiep lanh dao dang nld cam quyen myanmar hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi Myanmar bước vào giai đoạn phát triển mới; khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là luôn coi trọng việc phát triển và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar, cả trên bình diện song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư nhấn mạnh việc Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí thiết lập khuôn khổ Quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện theo đó hai Đảng cầm quyền của hai nước cần tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với nhau vì sự phát triển của mỗi nước, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thay mặt Ban lãnh đạo Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, Ngài Nyan Win chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp nhà nước Myanmar; nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, là sự chia sẻ, ủng hộ đối với tiến trình cải cách toàn diện đất nước mà Chính phủ Myanmar, với nòng cốt là Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, đang tích cực triển khai trong giai đoạn hiện nay.

Ngài Nyan Win đánh giá cao những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp Đổi mới hơn 30 năm qua; coi đây là kinh nghiệm vô cùng quý báu cho Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ và Chính phủ Myanmar trong giai đoạn hiện nay.

Ngài Nyan Win bày tỏ mong muốn hai Đảng thúc đẩy quan hệ với tư cách hai Đảng cầm quyền, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất nước; phối hợp hành động tại các diễn đàn đa phương chính đảng, góp phần củng cố nền tảng chính trị cho Quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN