day manh moi quan he huu nghi truyen thong viet nam an do

Đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ

VOV.VN -Chiều tối nay, Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal.

Chiều tối nay (11/12), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, Ấn Độ đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Thủ đô Hà Nội, ông Geetesh Sharma đã thông báo với Chủ tịch nước về cuốn sách viết về tiểu sử Hồ Chí Minh bằng tiếng Hin-đu đã hoàn thành. Cuốn sách vừa có giá trị về văn hóa, lịch sử thể hiện sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Geetesh Sharma chia sẻ rằng, với tình yêu Việt Nam cũng như sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông đã viết nhiều sách về Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như mối giao lưu văn hóa giữa hai đất nước. Điểm lại mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Nehru dầy công xây dựng và vun đắp, ông Geetesh Sharma khẳng định Ấn Độ luôn coi Việt Nam là người bạn lớn.

Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm kích về những tình cảm ông Geetesh Sharma dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam; nhấn mạnh rằng, mặc dù tuổi cao nhưng ông Geetesh Sharma đã dồn hết tâm sức để viết sách. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, là biểu hiện sinh động nói lên tình hữu nghị sâu đậm lâu đời trong quan hệ hai nước.

Vui mừng về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Nehru dầy công vun đắp đến nay luôn được lãnh đạo và nhân dân hai nước giữ gìn và phát huy, Chủ tịch nước nhấn mạnh những nỗ lực của lãnh đạo hai nước trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, văn hóa giáo dục, đối ngoại nhân dân, hai nước còn luôn dành sự ủng hộ lẫn nhau trên  các diễn đàn quốc tế. Chủ tịch nước tin tưởng, với nỗ lực của hai nước các lĩnh vực hợp tác sẽ ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, trong đó có mở đường bay thẳng kết nối những thành phố lớn của Ấn Độ và các thành phố lớn của Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN