ĐSQ Việt Nam tại Ukraine tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

ĐSQ Việt Nam ở Ukraine tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

VOV.VN - Đúng 9h30' ngày 20/3, đoàn cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ukraine do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Bắt đầu từ sáng ngày 20/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán. Lễ viếng đ/c Phan Văn Khải sẽ kéo dài từ sáng ngày 20/3/2018 đến trưa ngày 22/3/2018.

Đúng 9h30' ngày 20/3, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đại sứ đã xúc động thắp nén hương tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

dsq viet nam tai ukraine to chuc le vieng nguyen thu tuong phan van khai hinh 1
Lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán Ukraine.
Trong sổ tang, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn viết: “Đồng chí Phan Văn Khải mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đồng chí là tấm gương chiến đấu, lao động quên mình vì đất nước, vì nhân dân; là người con trung kiên, bất khuất của đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; Đồng chí có nhiều đóng góp cho công cuộc cải cách đưa đất nước thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất và từng bước hội nhập, phát triển vững mạnh như ngày hôm nay”.

Tiếp theo, là các đoàn của Đảng ủy nước Ukraine, đoàn Quân vụ, đoàn Thương vụ, đoàn của phu nhân và phu quân ĐSQ và đoàn của đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Bắt đầu từ 10h cùng ngày, Đại sứ quán đã bắt đầu đón đoàn ngoại giao các nước, đoàn các tổ chức quốc tế tại Kiev, đoàn của Bộ Ngoại giao Ukraine, của Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, của Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và các cơ quan sở tại đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và ký sổ tang. Đại diện sở tại và các nước đã dành những lời ca ngợi lòng yêu nước cũng như những đóng góp to lớn của đ/c Phan Văn Khải đối với sự nghiệp xây dựng đất nước và phát triển kinh tế của Việt Nam trong suốt thời kỳ đ/c làm Thủ tướng (1999-2008)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN