Đưa quan hệ Việt-Nhật vào chiều sâu, hiệu quả

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản và các chính Đảng của Nhật Bản đã luôn ủng hộ Việt Nam trên các phương diện.

Tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) Tanigaki Sadakazu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 9/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản và Quốc hội Nhật Bản tiếp tục ủng hộ các chương trình, các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như việc đàm phán đi tới ký kết các hiệp định hợp tác kinh tế song phương Việt Nam-Nhật Bản…

Hiện Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu rộng, trong quá trình phát triển, bên cạnh sức mạnh nội lực. Việt Nam luôn mong muốn sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế; trong đó có Nhật Bản.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua đã mạng lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước; đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Tanigaki Sadakazu bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và hiệu quả của Việt Nam đối với Nhật Bản trong thảm họa trận động đất, sóng thần vừa qua tại Nhật Bản; cũng như đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong đối phó với khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ngài Tanigaki Sadakazu khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản trong các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, Chủ tịch Đảng Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Tanigaki Sadakazu cho rằng hai nước cần có đề ra những chương trình, những giải pháp hiệu quả hơn nữa trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản./.

Viết bình luận