Gặp Chủ tịch nước, cử tri Cần Giờ kiến nghị xây cầu, dựng đê kè

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ với ý kiến của cử tri Cần Giờ, trước hết phải cải thiện hạ tầng giao thông, xây dựng kè kiên cố để chống sạt lở.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, sáng 26/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh về tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ, thông báo những nội dung chính trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời các kiến nghị của cử tri
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Minh Hoàng, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh thông báo với cử tri kế hoạch các nội dung dự kiến trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV.

Cụ thể, kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, 3 Nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án Luật; giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016, vấn đề liên quan đến đời sống và sức khoẻ cử tri...

Cử tri huyện Cần Giờ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành tập trung quyết liệt có trách nhiệm cao của Quốc hội, Chính phủ; cử tri bày tỏ sự ủng hộ đối với Quốc hội, Chính phủ thời gian qua đã rất quyết liệt trong công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản.

Cử tri cho rằng, hiện tượng tham nhũng, lãng phí, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội trong thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp, đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có các giải pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn các hiện tượng nói trên.

Cùng với đó, cư tri huyện Cần Giờ mong muốn thành phố có những giải pháp nhằm sớm xây dựng cầu Cần Giờ, đây là công trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, qua đó tạo điệu kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, nhất là công nhân đang làm việc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, góp phần phát triển du lịch; đồng thời sớm thực hiện dự án nâng cấp đường liên xã, liên huyện phục vụ dân sinh và giảm tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn thành phố sớm có những biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là khi có triều cường; hiện tượng sạt lở diễn ra thường xuyên.

Cử trị Trần Thị Kim Liên, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ đề nghị: “Lãnh đạo thành phố và đại biểu Quốc hội cho xây dựng đê, kè kiên cố để chống sạt lở tại các xã như Bình Khánh, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp, để giảm thiểu thiệt hại về tài sản và người khi có sạt lở xảy ra”.  

Một vấn đề được nhiều cử tri huyện Cần Giờ quan tâm đó là thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, tìm đầu ra cho sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn lao động. Trong đó có vấn đề chế độ, chính sách với các hộ làm công tác trồng rừng và bảo vệ rừng.

Cử tri Nguyễn Văn Hùng, xã Long Hòa nêu thực tế: “Qua thực tế chế độ, chính sách với anh chị em làm công tác trồng, bảo vệ rừng cho thấy còn có một số bất cập và gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đề nghị Quốc hội nên xem xét có những chính sách phủ hợp đối với những người quản lý bảo vệ rừng. Bởi rừng Cần Giờ rất quan trọng với việc chống ô nhiễm môi trưởng, tạo đà du lịch cho thành phố”.

Ghi nhận ý kiến của cử tri, Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ những điều kiện đặc thù, với mục tiêu xây dựng huyện phát triển xanh, sạch, đẹp, hiện đại. Huyện Cần Giờ cần ưu tiên phát triển kinh tế biển, du lịch... Đặc biệt, phát triển nhanh nhưng phải bển vững, luôn quan tâm đến bảo tồn sinh thái, bảo vệ môi trường. Trong đó, cần tập trung vào thế mạnh của huyện như thủy hải sản, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

“Tôi cũng chia sẻ với nhiều ý kiến cử tri, trước hết phải tập trung cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đây là vấn đề hết sức cấp thiết. Trung ương và thành phố đang xúc tiến để sớm hoàn thành cây cầu Cần Giờ-Nhà Bè, cây cầu Bình Chánh-Nhà Bè. Đồng thời phải xây dựng hệ thống kè đá kiên cố để chống sát lở, chống ảnh hưởng của nước biển dâng”, Chủ tịch nước cho biết.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan Trung ương tiếp tục nghiên cứu để có những chính sách phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng của đồng đảo người dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ông Võ Văn Thưởng: “Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học đắt giá“
Ông Võ Văn Thưởng: “Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học đắt giá“

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: "Chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí ạ".

Ông Võ Văn Thưởng: “Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học đắt giá“

Ông Võ Văn Thưởng: “Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học đắt giá“

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: "Chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí ạ".