Giáo dục và đào tạo là ưu tiên của hợp tác Việt-Nga

Việt Nam luôn ghi nhớ và cám ơn nhân dân Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay đã giúp đỡ Việt Nam đào tạo đội ngũ cán bộ đang có những đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.  

Chiều 29/10 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Giáo sư, Viện sĩ Thông tấn Fedorov Mikhail Petrovich, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Saint Petersburg (Liên bang Nga) nhân dịp ông cùng đoàn đại biểu Đại học Bách khoa Saint Petersburg đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên bang Nga, trong đó giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực ưu tiên. Chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu khả năng mở chi nhánh của Đại học Bách khoa Saint Petersburg tại Việt Nam là một tín hiệu rất đáng mừng cho tương lai hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục tặng thưởng Giáo sư, Viện sĩ Thông tấn Fedorov Mikhail Petrovich là sự thể hiện lòng biết ơn của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với những cống hiến to lớn của cá nhân Giáo sư, Viện sĩ Thông tấn cho sự phát triển hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và cám ơn nhân dân Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay đã giúp đỡ Việt Nam đào tạo được đội ngũ cán bộ đang có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Giáo sư, Viện sĩ Thông tấn Fedorov Mikhail Petrovich bày tỏ vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Việt Nam, khẳng định mong muốn sớm mở chi nhánh của Đại học Bách khoa Saint Petersburg tại Việt Nam. Ông cho biết, Đại học Bách khoa Saint Petersburg đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam. Nhà trường nhận thức rất rõ nhiệm vụ đẩy mạnh hợp tác giáo dục, thông qua sự giao lưu giữa sinh viên hai nước để đóng góp hơn nữa vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai dân tộc Nga - Việt. Giáo sư, Viện sĩ Thông tấn Fedorov Mikhail Petrovich đánh giá cao hiệu quả hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Đại học Bách khoa Saint Petersburg và Đại học Bình Dương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên