Giới chức Hoa Kỳ đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh

VOV.VN - Giới chức Hoa Kỳ đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Pham Quang Vinh vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh vừa có cuộc tiếp xúc với một số quan chức Hoa Kỳ để trao đổi về quan hệ hai nước.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Hạ nghị sĩ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện để trao đổi về việc trao đổi các đoàn Quốc hội trong thời gian tới.

Ông Thornberry đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có hợp tác về an ninh – quốc phòng.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sỹ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông cũng bày tỏ cảm nhận tốt đẹp kể từ chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5/2017, coi trọng trao đổi các đoàn Quốc hội và khẳng định tiếp tục phối hợp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Hạ nghị sĩ Thornberry cũng chúc mừng và đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong hơn 3 năm qua vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn Hạ nghị sĩ Thornberry, khẳng định Việt nam luôn coi trọng hợp tác với Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác Quốc hội cũng như giữa Việt Nam và các địa phương Hoa Kỳ, nhất là bang Texas mà Hạ nghị sĩ đại diện.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sĩ Mac Thornberry cũng đã trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có thúc đẩy hợp tác với ASEAN và đóng góp vào bảo đảm hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải.

Trước đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tiếp và trao đổi với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel. Hai bên chia sẻ về những bước phát triển trong chiều dài quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đánh giá cao khuôn khổ quan hệ Đối tác Toàn diện ngày càng được tăng cường, tạo đà cho hợp tác hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, trong đó có về an ninh - quốc phòng, giải quyết hậu quả chiến tranh cũng như hợp tác trong các vấn đề khu vực cùng quan tâm.

 Đại sứ Phạm Quang Vinh và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel.

Ông Chuck Hagel, một cựu binh chiến tranh Việt Nam, từng là Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ, và Bộ trưởng Quốc phòng đã có nhiều đóng góp tích cực cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ qua các thời kỳ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã mở ra cánh cửa cho quan hệ Việt-Mỹ

VOV.VN - Đại sứ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh: Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã mở ra cánh cửa cho phát triển lâu dài quan hệ Việt-Mỹ.

Việt-Mỹ đang trao đổi việc tàu sân bay Mỹ thăm cảng của Việt Nam

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Mỹ và Việt Nam đang trao đổi về chuyến thăm cảng ở Việt Nam của tàu sân bay Mỹ trong năm 2018.

Việt Nam và Hoa Kỳ khẳng định tôn trọng UNCLOS 1982

VOV.VN - Việt Nam-Hoa Kỳ có những bước tiến quan trọng trong hợp tác thời gian qua, trong đó có hợp tác an ninh-quốc phòng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ Cory Gardner

VOV.VN -Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ, luôn coi Mỹ là đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của mình.

Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ

VOV.VN - Việt Nam mong rằng, việc triển khai các thỏa thuận đã đạt được tại Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ sẽ mang lại kết quả tích cực.

Tin cùng chuyên mục