Quan chức Mỹ đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh

Giới chức Hoa Kỳ đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh

VOV.VN - Giới chức Hoa Kỳ đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Pham Quang Vinh vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh vừa có cuộc tiếp xúc với một số quan chức Hoa Kỳ để trao đổi về quan hệ hai nước.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Hạ nghị sĩ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện để trao đổi về việc trao đổi các đoàn Quốc hội trong thời gian tới.

Ông Thornberry đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có hợp tác về an ninh – quốc phòng.

quan chuc my danh gia cao dong gop cua dai su pham quang vinh  hinh 1
Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sỹ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông cũng bày tỏ cảm nhận tốt đẹp kể từ chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5/2017, coi trọng trao đổi các đoàn Quốc hội và khẳng định tiếp tục phối hợp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Hạ nghị sĩ Thornberry cũng chúc mừng và đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong hơn 3 năm qua vào sự phát triển của quan hệ hai nước.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn Hạ nghị sĩ Thornberry, khẳng định Việt nam luôn coi trọng hợp tác với Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác Quốc hội cũng như giữa Việt Nam và các địa phương Hoa Kỳ, nhất là bang Texas mà Hạ nghị sĩ đại diện.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sĩ Mac Thornberry cũng đã trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có thúc đẩy hợp tác với ASEAN và đóng góp vào bảo đảm hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải.

Trước đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tiếp và trao đổi với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel. Hai bên chia sẻ về những bước phát triển trong chiều dài quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đánh giá cao khuôn khổ quan hệ Đối tác Toàn diện ngày càng được tăng cường, tạo đà cho hợp tác hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, trong đó có về an ninh - quốc phòng, giải quyết hậu quả chiến tranh cũng như hợp tác trong các vấn đề khu vực cùng quan tâm.

quan chuc my danh gia cao dong gop cua dai su pham quang vinh  hinh 2

 Đại sứ Phạm Quang Vinh và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel.

Ông Chuck Hagel, một cựu binh chiến tranh Việt Nam, từng là Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ, và Bộ trưởng Quốc phòng đã có nhiều đóng góp tích cực cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ qua các thời kỳ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN