Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội

VOV.VN -Quân ủy Trung ương kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội.

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động tuyên truyền giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Thượng tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị.

giu vung tran dia tu tuong cua dang trong quan doi hinh 1
Toàn cảnh hội nghị

Quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về tổ chức các hoạt động thông tin truyên truyền trước các sự kiện chính trị của đất nước và các vấn đề dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, nhất là dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và sự cố môi trường biển miền Trung.

Quân ủy Trung ương kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội.

Các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương đã tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận, kịp thời, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định vai trò của Quân ủy Trung ương đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững sự ổn định trong toàn quân.

Từ sự chỉ đạo nhạy bén và sâu sắc của Quân ủy Trung ương, toàn quân đã đấu tranh có hiệu quả phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị, các thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Các cơ quan chức năng ở các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, duy trì hoạt động nề nếp, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu và chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh.

Năm 2017, Quân ủy Trung ương xác định nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ động các giải pháp giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội.

Trong đó, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đẩy mạnh nghiên cứu, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, nhất là âm mưu, thủ đoạn mới của các thế lực thù địch, kịp thời định hướng tư tưởng bộ đội và nhân dân trước các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong nước, khu vực và quốc tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN