hoi dong nhan dan tinh ha giang lay phieu tin nhiem

HĐND tỉnh Hà Giang lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 vị trí

VOV.VN - Kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này đạt khá cao, số phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao đối với từng cá nhân đều trên 80% trở lên.

Thực hiện Nghị Quyết 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Tại kỳ họp thứ XIII, HĐND tỉnh Hà Giang khóa 16 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 đồng chí giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

hoi dong nhan dan tinh ha giang lay phieu tin nhiem hinh 1
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm (Ảnh: Báo Hà Giang)

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này đạt khá cao, số phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao đối với từng cá nhân đều trên 80% trở lên. Người đứng đầu danh sách có phiếu tín nhiệm cao là 78% (44/53); số phiếu tín nhiệm thấp rất ít và tỷ lệ phiếu tín nhiệm thấp giảm đáng kể, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất là 14,28% (8/53 phiếu).    

Thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm, cho thấy đây chính là một "kênh thông tin" đối với những người được lấy phiếu tín nhiệm cũng là thử thách, nhưng đồng thời cũng là cơ hội giúp cho mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực được phụ trách.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận động viên, khích lệ việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung đồng thời là sự nhắc nhở với người có khuyết điểm, yếu kém để người cán bộ ai cũng phải thường xuyên rèn luyện, phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN