Yên Bái thông qua 2 Nghị quyết liên quan ứng phó Covid-19

HĐND tỉnh Yên Bái họp trực tuyến bàn chính sách hỗ trợ ứng phó Covid-19

VOV.VN -Cùng với hai nghị quyết liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kỳ họp HĐND tỉnh Yên Bái còn thông qua 8 Nghị quyết quan trọng khác.

Ngày 14/4, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII tổ chức Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề), thông qua 10 nghị quyết quan trọng. Để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh, kỳ họp được tổ chức trực tuyến, các đại biểu ở các điểm cầu ngồi cách xa nhau, trước khi vào hội trường đều được kiểm tra y tế, đeo khẩu trang đầy đủ và sát khuẩn tay.

yen bai thong qua 2 nghi quyet lien quan ung pho covid-19 hinh 1
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại kỳ họp.

Cùng với hai nghị quyết liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 về bổ sung một số chính sách đặc thù hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2020 để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và ban hành một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2020 để ứng phó với dịch Covid-19, Kỳ họp còn thông qua 8 Nghị quyết quan trọng khác.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh quý I/2020 đạt được nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu chủ yếu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc tích cực, quyết liệt và đồng bộ, đến nay tại Yên Bái chưa có người mắc Covid-19.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, các địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục tập trung tổng lực thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, quyết liệt nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh theo đúng phương châm "đồng bộ, toàn dân, toàn diện, không để ai đứng ngoài, không để ai ở phía sau”.

Bà Phạm Thị Thanh Trà cũng đề nghị UBND tỉnh khẩn trương ban hành và chỉ đạo tổ chức thực hiện kịch bản phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Các địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu hệ thống chính trị các cấp cần phải nhanh chóng chuyển đổi trạng thái, thay đổi tư duy, phương pháp, cách thức làm việc theo hướng công nghiệp, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, nhanh nhạy, hiệu quả bảo đảm mọi hoạt động liên thông, đồng bộ, nhất quán, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, chung sức, quyết tâm vì mục tiêu lớn nhất là ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đồng thời thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo kịch bản đề ra, phấn đấu cơ bản hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp./.

 

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN